Thứ Ba, 9/08/2022, 11:32
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Máy bay Vietnam Airlines hỏng lốp, hạ cánh an toàn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Máy bay Vietnam Airlines hỏng lốp, hạ cánh an toàn

Lê Anh

Máy bay Vietnam Airlines hỏng lốp, hạ cánh an toàn
Một chiếc Airbus A321 tại sân bay Nội Bài – Ảnh minh họa: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Sáng nay, 8-1, một máy bay của Vietnam Airlines (VNA) từ Đà Nẵng đi Hà Nội đã phải hạ cánh khẩn cấp vì mất chỉ thị áp suất ở lốp số 1 của càng chính.

Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết, chuyến bay VN162 khởi hành từ Đà Nẵng lúc 8 giờ 30 sáng 8-1 để bay ra Hà Nội. Sau 30 phút khởi hành, tổ lái và hệ thống theo dõi khai thác tại trung tâm điều hành đã phát hiện hiện tượng mất chỉ thị áp suất ở lốp số 1 của càng chính bên trái.

Sau đó, VNA đã điều hành tình huống khẩn cấp. Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã trực tiếp chỉ đạo các phương án để máy bay hạ cánh an toàn. Chuyến bay sau đó đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài lúc 10 giờ 24, đảm bảo an toàn cho 162 hành khách.

Khi máy bay hạ cánh, qua đánh giá sơ bộ thấy bên cánh lốp có vết cắt, khả năng là do tác động của vật ngoại lai. Được biết máy bay gặp sự cố là Airbus A321.

Cách đây vài hôm, chiếc máy bay máy bay Airbus A350 – một trong hai máy bay mới nhất của Vietnam Airlines – cũng gặp sự cố tại Pháp khiến chuyến bay bị chậm hai ngày, gây rất nhiều bức xúc cho hành khách. Sau đó, hãng phải điều một chiếc từ Việt Nam sang Pháp để đón khách.

Hồi năm 2013, một máy bay của Vietnam Airlines cũng đã bị rơi lốp ra ngoài, tuy nhiên sau đó chuyến bay vẫn hạ cánh an toàn.

Mời đọc thêm:

>> Sự cố hàng không liên quan tới con người gia tăng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới