Thứ Bảy, 9/12/2023, 13:37
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Máy bay VNA bị sét đánh tại Paris đã bay trở lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Máy bay VNA bị sét đánh tại Paris đã bay trở lại

Bình Nguyên

(TBKTSG Online) – Máy bay Boeing B777 của Vietnam Airlines (VNA) đã được kiểm tra và được đưa vào khai thác trở lại không lâu sau khi chiếc máy bay này bị sét đánh vào vỏ động cơ trong lúc đang đậu tại sân bay Charles de Gaulle ở Paris (Pháp) vào ngày 24-4.

Vietnam Airlines đã xác nhận với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online về sự cố trên nhưng không cho biết thiệt hại liên quan đến máy bay bị sét đánh. Sự cố khiến chuyến bay dự kiến khởi hành về Hà Nội lúc 14 giờ 10 (giờ địa Paris) ngày 24-4 bị hủy và ảnh hưởng hơn 230 khách.

Số khách trên đã được chuyển sang chuyến bay của Vietnam Airlines và các hãng hàng không khác trong ngày 25-4. Hơn 140 người trong tổng số khách này đã mua vé trực tiếp của Vietnam Airlines và số khách còn lại mua vé của Air France – là hãng hàng không có các chuyến bay liên danh với Vietnam Airlines trên đường bay giữa Việt Nam và Paris.

Từ cuối tháng 10-2010, Vietnam Airlines đã chuyển đến khu 2E thuộc nhà ga hành khách T2 của sân bay Charles de Gaulle vì khu này có mặt bằng rộng, các quầy làm thủ tục và phòng chờ tốt hơn. Đây cũng là khu được các hãng hàng không thành viên khác trong liên minh hàng không toàn cầu SkyTeam khai thác, gồm Air France, Royal Dutch Airlines, Delta Airlines, Aeroflot, Korean Air, China Southern Airlines và Aero Mexico.

Ngoài các chuyến bay thẳng do Air France và Vietnam Airlines thực hiện trực tiếp giữa Việt Nam và Paris, hai hãng hàng không này còn khai thác các chuyến bay thẳng liên danh (code-share) giữa Paris và TPHCM và Hà Nội theo thỏa thuận đã ký giữa hai bên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới