Thứ Hai, 24/01/2022, 01:08
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

May đo, cắt tóc được điều chỉnh thuế khoán nếu phải tạm ngừng kinh doanh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

May đo, cắt tóc được điều chỉnh thuế khoán nếu phải tạm ngừng kinh doanh

Vân Phong

(KTSG Online) – Các hộ kinh doanh dịch vụ may đo, giặt là, cắt tóc phải ngừng hoặc tạm ngừng kinh doanh do ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ được cơ quan thuế điều chỉnh mức thuế khoán, theo quy định tại Thông tư 40/2021 của Bộ Tài chính.

May đo, cắt tóc được điều chỉnh thuế khoán nếu phải tạm ngừng kinh doanh
Một hộ kinh doanh dịch vụ cắt tóc tại Hà Nội ký cam kết tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19 theo Công điện của Chủ tịch UBND thành phố. Ảnh minh hoạ: TTXVN.

Chia sẻ với báo chí, Tổng cục Thuế cho biết các cá nhân, hộ kinh doanh các dịch vụ gồm lưu trú; bưu chính; môi giới; tư vấn pháp luật; làm thủ tục hành chính thuế, hải quan; tắm hơi; massage; karaoke; internet; may đo; giặt là; cắt tóc sẽ chịu mức thuế giá trị gia tăng (GTGT) và thuế thu nhập cá nhân (TNCN) lần lượt ở mức 5% và 2% theo tỷ lệ phần trăm tính trên doanh thu, theo quy định tại Thông tư 40/2021 của Bộ Tài chính có hiệu lực từ 1-8-2021.

Trong đó, mức thuế GTGT và thuế TNCN với cá nhân và hộ kinh doanh doanh các dịch vụ gồm tắm hơi; massage; karaoke; internet; may đo; giặt là; cắt tóc được áp dụng tương tự Thông tư 92/2015 của Bộ Tài chính.

Theo Tổng cục Thuế, nếu các hộ kinh doanh trong lĩnh vực này đã được cơ quan thuế thông báo mức thuế khoán từ đầu năm mà trong năm phải ngừng, tạm ngừng kinh doanh theo yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền hoặc bị giảm doanh thu do dịch bệnh thì sẽ được cơ quan thuế điều chỉnh doanh thu và mức thuế khoán theo thực tế, mà không cần thực hiện nhiều thủ tục hành chính như quy định tại Thông tư số 92/2015.

Cụ thể, dẫn điểm b.5 khoản 4 Điều 13 Thông tư số 40/2021, Tổng cục Thuế cho biết: “Hộ khoán ngừng hoặc tạm ngừng kinh doanh theo yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền thì cơ quan thuế căn cứ văn bản yêu cầu ngừng hoặc tạm ngừng của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền để điều chỉnh mức thuế khoán theo thực tế cho thời gian yêu cầu ngừng hoặc tạm ngừng kinh doanh”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới