Thứ Bảy, 2/07/2022, 14:23
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Máy thở của Đại học Duy Tân có giá bán dưới 20 triệu đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Máy thở của Đại học Duy Tân có giá bán dưới 20 triệu đồng

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Trường Đại học Duy Tân (TP. Đà Nẵng) đang tìm đối tác cùng tham gia sản xuất máy thở không xâm nhập do trường chế tạo, nhằm hỗ trợ cho những bệnh nhân suy giảm khả năng hô hấp hoặc phù phổi cấp do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Máy thở của Đại học Duy Tân có giá bán dưới 20 triệu đồng
Đại diện trường Đại học Duy Tân giới thiệu máy thở, hỗ trợ bệnh nhân đang điều trị Covid-19 hôm 11-4, trước các vị lãnh đạo thành phố Đà Nẵng. Nguồn: Đại học Duy Tân

Dự kiến, giá bán loại máy thở không xâm nhập sau khi được hoàn thiện là ở mức dưới 20 triệu đồng, thấp hơn 4-5 lần giá bán các loại máy cùng loại hiện có trên thị trường. Đây là trường đại học dân lập đầu tiên tại miền Trung giới thiệu sản phẩm này.

Thông tin này được đại diện Đại học Duy Tân cho biết sau buổi giới thiệu sản phẩm máy trợ thở không xâm nhập, với tên gọi DTU-Vent, hôm 11-4, với sự tham gia của các vị lãnh đạo thành phố Đà Nẵng.

Tham dự buổi ra mắt máy thở nói trên, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, cho biết thành phố sẽ hỗ trợ trường hoàn thiện sản phẩm để tiến đến thương mại hóa thiết bị.

Cụ thể, Sở Y tế Đà Nẵng, Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng cùng các đơn vị liên quan sẽ hỗ trợ về kinh phí nghiên cứu thêm cũng như mặt bằng sản xuất, vay vốn, nguồn nhân lực tiếp cận thị trường… khi sản phẩm vượt qua giai đoạn thử nghiệm, đi vào sản xuất đại trà.

DTU-Vent là dòng máy thở không xâm nhập, cung cấp dòng khí oxy đến phổi ở một tần suất cố định thông qua mặt nạ mũi hoặc mặt nạ mũi – miệng, đáp ứng nhanh một lượng khí lớn trong thời gian ngắn nhằm kích thích việc thở của người bệnh. Máy được phát triển để đáp ứng các thông số cấp cứu và điều trị các bệnh nhân Covid-19.

Cụ thể, DTU-Vent được thiết kế với 10 chế độ được cài đặt sẵn thông qua ước lượng chiều cao của bệnh nhân. Điều này giúp cho nhân viên y tế tiết kiệm thời gian và dễ dàng vận hành máy. Máy cũng được tích hợp pin với thời lượng sử dụng trong 3 giờ để có thể vận hành ngay tại hiện trường hoặc khi hệ thống điện gặp sự cố.

Được biết, hiện nay có một số trường đại học trên toàn quốc cũng chế tạo máy thở hoặc hỗ trợ khám chữa bệnh cho các bệnh nhân mắc Covid-19 bị cách ly.

Mới đầu tháng này, trang web của trường Đại học Văn Lang thông báo tập đoàn Vạn Thịnh Phát và trường Đại học Văn Lang đã ký hợp đồng với Công ty Metran (Nhật Bản) và thanh toán đủ 100% kinh phí sản xuất 2.000 máy thở để cung cấp cho thị trường Việt Nam.

Hôm qua, 10-4, các nhân viên y tế của Trung tâm nghiên cứu khoa học và công nghệ y sinh – Trường Đại học Phan Châu Trinh (tỉnh Quảng Nam) đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho gần 200 người tại cơ sở cách ly của hai huyện Duy Xuyên và Đại Lộc. Ông Nguyễn Hữu Tùng, Chủ tịch HĐQT trường Đại học Phan Châu Trinh (tỉnh Quảng Nam), cho biết nhân dịp này, để đồng hành cùng với tỉnh trong phòng, chống dịch, nhà trường sẽ hỗ trợ và thực hiện miễn phí toàn bộ cho 500 mẫu xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2 đầu tiên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới