Thứ Hai, 4/03/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Maylaysia bỏ xét nghiệm Covid-19 với người nhập cảnh từ 1-5

Minh Duy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Từ ngày 1-5 tới, những người đã tiêm đủ vaccine ngừa Covid-19 đến Malaysia sẽ không phải xét nghiệm Covid-19 trước khi khởi hành và sau khi nhập cảnh.

Nước này cũng bỏ yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc ở khu vực ngoài trời, không bắt buộc phải giữ khoảng cách.

Một điểm du lịch ở Malaysia. Ảnh: Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia cung cấp

Theo thông tin từ Cục Xúc tiến du lịch Malaysia, việc bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 trước khi khởi hành và sau khi nhập cảnh được áp dụng cho cả trẻ em từ 12 tuổi trở xuống cũng như những người đã bị nhiễm Covid-19 trong vòng 6 đến 60 ngày trước khi khởi hành đến Malaysia.

Những du khách chưa được tiêm đủ vaccine ngừa Covid-19 vẫn phải làm xét nghiệm RT-PCR 2 ngày trước khi khởi hành, làm xét nghiệm nhanh RTK-Ag bởi cơ sở chuyên môn trong vòng 24 giờ sau khi đến Malaysia và cách ly 5 ngày, trừ người từ 17 tuổi trở xuống.

Với việc đeo khẩu trang, Malaysia không bắt buộc người dân, du khách đeo khẩu trang ở ngoài trời nhưng yêu cầu đeo tại các khu vực trong nhà, gồm trong trung tâm mua sắm, văn phòng, phương tiện giao thông công cộng và xe công nghệ.

Nước này cũng không còn quy định về giữ khoảng cách nhưng khuyến cáo về việc rửa tay và khử khuẩn thường xuyên. Thêm vào đó là không yêu cầu du khách quét mã QR thông qua ứng dụng phòng, chống dịch MySejahtera.

Tuy nhiên, người nhiễm Covid-19 vẫn cách ly 7 ngày. Kết quả xét nghiệm Covid-19 và đánh giá sức khỏe sẽ được thực hiện trên ứng dụng MySejahtera. Đến ngày thứ tư, nếu những người này có kết quả xét nghiệm nhanh RTK-Ag âm tính được thực hiện bởi cơ sở chuyên môn thì sẽ không còn phải cách ly.

Từ ngày 1-5 tới, bảo hiểm du lịch cũng sẽ không còn là điều kiện tiên quyết đối với người nước ngoài nhập cảnh.

Theo Cục Xúc tiến du lịch Malaysia, ASEAN là thị trường đem lại lượng khách lớn hàng đầu cho nước này. Trong đó, vào năm 2019, có hơn 400.000 lượt khách du lịch Việt Nam đến Malaysia.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới