Thứ Bảy, 15/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

MB Company Tour: Từ sinh viên đến trải nghiệm một ngày làm nhân sự IT

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tham dự chương trình MB Company Tour, 13 thủ khoa đầu vào là tân sinh viên của trường Công nghệ Thông tin Truyền thông – Đại học Bách khoa Hà Nội (SOICT) và 60 sinh viên chuyên ngành Phân tích Kinh doanh, Viện Kinh tế và Quản lý, Đại học Bách khoa Hà Nội được trải nghiệm một ngày trở thành nhân sự IT tại ngân hàng MB.

Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội nhận học bổng từ MB tại buổi lễ.

MB Company Tour được tổ chức vào giữa tháng 2 vừa qua tại trụ sở chính của MB. Chương trình nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa ngân hàng MB và Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Đại diện trường Công nghệ Thông tin & Truyền thông, TS. Nguyễn Thanh Hùng đặc biệt nhấn mạnh vai trò của các tập đoàn trong việc đặt ra các bài toán công nghệ lớn. Phó Hiệu trưởng SOICT cũng chỉ ra nhu cầu cấp thiết của việc định hướng cho các bạn sinh viên về nghiệp vụ công nghệ trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Mở đầu sự kiện, đại diện MB, ông Nguyễn Xuân Học – Thành viên Ban điều hành, Giám đốc Công nghệ thông tin Tập đoàn đã chia sẻ về cơ hội của nền công nghệ thông tin Việt Nam. Ông Học mong muốn xóa bỏ định kiến cũ về đội ngũ công nghệ trong lĩnh vực ngân hàng, và khẳng định các hoạt động hiện không còn chỉ giới hạn ở nghiệp vụ quản trị hệ thống mà các tài năng trẻ còn được tham gia vào các dự án có độ phức tạp cao, với các nền tảng hiện đại nhất thế giới khi làm việc tại các doanh nghiệp số, tập đoàn tài chính dẫn đầu như MB Group.

Cũng tại sự kiện, ông Nguyễn Xuân Học cùng bà Đỗ Thị Quỳnh – Phó Giám đốc Khối, Khối Tổ chức Nhân sự (MB) đã đại diện Ngân hàng trao học bổng trị giá 130 triệu đồng cho 13 tân thủ khoa đầu vào của trường Công nghệ Thông tin & Truyền thông, trong đó có 3 bạn đạt các huy chương Olympic quốc tế, 4 học sinh giỏi quốc gia và 6 thủ khoa kỳ thi xét tuyển đại học.

Đặc biệt, hơn 70 bạn sinh viên đã có lần đầu tiên tham quan không gian làm việc và trò chuyện với các nhân sự IT tại trụ sở chính của MB (MB Tower). Được biết, hiện MB Group có hơn 2.000 nhân sự hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và số hoá.

Chương trình MB Company Tour để lại dấu ấn quan trọng trong mối quan hệ giữa Đại học Bách khoa Hà Nội và MB Group, hứa hẹn khai thác những tiềm năng hợp tác mới trên nhiều khía cạnh giữa hai tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực của mình.

Ngay sau lễ trao học bổng, Talkshow – MB Let’s talk talent: BA in MB đã diễn ra với sự tham gia của các chuyên gia của MB. Qua đó, talkshow chia sẻ những thông tin cập nhật và góc nhìn chuyên sâu về “nghề BA” hiện nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới