Thứ Tư, 22/03/2023, 17:45
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


MB đồng hành tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp gạo, điều

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) áp dụng gói tài trợ ngành gạo và điều nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp ở lĩnh vực này sớm khôi phục và đẩy mạnh hoạt động kinh doanh trong điều kiện dịch Covid-19.

Sự bùng phát của dịch Covid-19 cùng với việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội thời gian qua đã ảnh hưởng đến việc lưu thông hàng hóa, làm đứt mạch các chuỗi cung ứng, giao thương, tác động tới hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên diện rộng. Những khó khăn này dẫn đến đứt gãy dòng tiền, không có tiền để tái đầu tư, sản xuất. Do đó, sự đồng hành của các tổ chức tín dụng thời điểm này là “liều vaccine” cấp thiết đối với các doanh nghiệp, trong đó có ngành gạo và điều.

Đồng hành, sẻ chia cùng doanh nghiệp, MB đã thiết kế đa dạng các gói sản phẩm tài trợ cho đặc thù từng ngành với nhiều cơ chế ưu đãi, tạo điều kiện để doanh nghiệp phục hồi sản xuất và giao thương. Các gói tài trợ đều được MB đa dạng hóa tài sản đảm bảo, đồng thời áp dụng tỷ lệ cho vay và giá trị tài sản đảm bảo cạnh tranh nhằm tối ưu hóa lợi ích cho cộng đồng doanh nghiệp.

Gói tài trợ ngành gạo của MB được áp dụng rộng rãi cho nhiều khách hàng hoạt động trong ngành.

Với ngành gạo, gói tài trợ của MB được áp dụng rộng rãi, từ doanh nghiệp gạo chợ đến doanh nghiệp xuất khẩu và cung ứng gạo có doanh thu lớn, đảm bảo nhiều nhất số lượng khách hàng được hỗ trợ. Danh mục tài sản đảm bảo đa dạng, bao gồm hàng tồn kho, quyền đòi nợ; bất động sản ven sông; máy móc, thiết bị; phương tiện vận tải đường thủy như ghe, sà lan…

Bên cạnh tỷ lệ cho vay và giá trị tài sản đảm bảo cạnh tranh cho mọi khách hàng thuộc ngành gạo, MB còn có cơ chế ưu đãi riêng dành cho nhóm khách hàng ưu tiên. Cùng với đó, MB đưa ra phương thức tài trợ rất linh hoạt, từ tăng tỷ lệ hạn mức tín dụng mùa vụ đến giải ngân ứng trước cho người bán, phù với với nhu cầu riêng của mỗi khách hàng.

MB ra mắt gói tờ trợ ngành điều với tỷ lệ cho vay và giá trị tài sản ưu đãi.

Tương tự ngành gạo, các doanh nghiệp thương mại mua bán, thu mua và sản xuất điều cũng hưởng nhiều ưu đãi từ gói tài trợ dành riêng cho ngành. Ngoài việc hỗ trợ khách hàng bằng cách mở rộng tài sản đảm bảo, bao gồm hàng hóa như điều thô, điều nhân…, quyền đòi nợ từ bộ chứng từ, MB còn đưa ra tỷ lệ cho vay và giá trị tài sản đảm bảo vô cùng ưu đãi.

Với hai gói hỗ trợ ngành gạo và điều, MB hy vọng có thể chung tay hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, tạo bước đệm để các doanh nghiệp khôi phục hoạt động trong bối cảnh khó khăn của dịch bệnh, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cho cả nước.

  • Chủ đề :
  • MB

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới