Thứ Ba, 18/01/2022, 09:51
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

MB: Lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt 3.174 tỷ đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

MB: Lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt 3.174 tỷ đồng

Theo Báo cáo tài chính đã được kiểm toán, kết thúc năm 2014, lợi nhuận trước thuế hợp nhất của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đạt 3.174 tỷ đồng, hoàn thành vượt kế hoạch lợi nhuận mục tiêu 3.100 tỷ đồng đặt ra từ đầu năm.

MB: Lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt 3.174 tỷ đồng
Ảnh: MB

Bên cạnh đó, một số chỉ tiêu tài chính quan trọng khác của MB cũng hoàn thành vượt mức so với năm 2013 và kế hoạch mục tiêu năm 2014 được cổ đông thông qua. Tổng tài sản MB đạt 200.489 tỷ đồng tăng 11%, hoàn thành vượt mức so với mục tiêu đặt ra là 200.000 tỷ đồng; tăng trưởng dư nợ đạt 15% so với mục tiêu 13%; huy động đạt 23% so mục tiêu 10%. Tỷ lệ nợ xấu được giữ ở mức 2,73% – thấp hơn nhiều so với trần 3,5% được thông qua tại Đại hội cổ đông 2014.

MB là một trong số các ngân hàng được đánh giá có chỉ số hiệu quả kinh doanh tốt với các chỉ số hiệu suất sinh lời ROA đạt 1,31%, ROE đạt 15,8%EPS (lãi cơ bản/ cổ phiếu) đạt 2.136 đồng/ cổ phiếu. Trong khi đó, hệ số CIR (chi phí bỏ ra cho mỗi đồng thu nhập mang về) của MB lại đang ở mức thấp nhất trên thị trường. Sự tương quan giữa các chỉ số đo lường hiệu quả kinh doanh và chi phí cho hoạt động kinh doanh của MB đã phản ánh rõ nét hiệu quả trong công tác quản trị điều hành kinh doanh của MB, cũng như lợi ích MB mang lại cho cổ đông.

MB cũng là ngân hàng tuân thủ tốt các quy định của Ngân hàng Nhà nước về tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu (vốn tự có/ tổng tài sản có rủi ro – CAR) với tỷ lệ an toàn vốn đạt 10,07% và tỷ lệ vốn ngắn hạn sử dụng để vay trung, dài hạn chỉ ở mức 19,03%.

Đến hết năm 2014, MB đã cơ bản hoàn thiện hệ thống quản lý thông tin MIS; tăng quy mô và chất lượng nhân lực và đang triển khai áp dụng quản trị rủi ro theo basel 2; thẩm định tập trung, vận hành tập trung, cải tổ bán hàng tại chi nhánh…. giúp MB nâng cao toàn diện các mặt hoạt động trong năm 2014. Việc cải tiến chất lượng, nâng cao năng lực hoạt động, trong năm qua, MB được vinh danh ở danh hiệu cao nhất “World Class” trong hệ thống Giải thưởng Chất lượng châu Á – Thái Bình Dương….

Bước sang năm 2015, có nhiều nhận định nền kinh tế trong nước và quốc tế tiếp tục duy trì đà phục hồi và tăng trưởng tốt hơn, nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro, thách thức. Trong bối cảnh đó, MB tiếp tục định hướng hoạt động theo phương châm “Tái cơ cấu, phát triển bền vững”. Các chỉ tiêu kinh doanh đặt mục tiêu tăng trưởng ở mức hợp lý, an toàn và hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới