Thứ Năm, 1/12/2022, 04:48
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoMcLaren có đồng sở hữu mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

McLaren có đồng sở hữu mới

Minh Tuấn

(TBKTSG Online) – Đại diện của McLaren cho biết tỷ phú người Singapore Peter Lim đã đầu tư vào hãng này đồng thời có một ghế trong ban lãnh đạo công ty cùng với Ron Dennis, Mansour Ojjeh và công ty Bahrain Mumtalakat Holding.

McLaren đã bắt đầu bán mẫu MP4-12C cho thị trường châu Âu và vương quốc Anh – Ảnh: Autoweek

McLaren từ chối tiết lộ khoản tiền đầu tư, nhưng theo các nguồn thông tin khác thì đây là một tỷ lệ quan trọng. Các chi tiết của thương vụ đầu tư này sẽ được tiết lộ trước ngày khai mạc Singapore Grand Prix sắp tới.

Theo tạp chí Forbes thì tỷ phú Peter Lim là người đứng thứ 8 trong danh sách những người giàu nhất của Singapore. Hiện nay Peter Lim còn sở hữu cả chuỗi nhà hàng mang thương hiệu Manchester United và nhiều quán bar khác ở châu Á.

Năm ngoái, Peter Lim từng gây xôn xao dư luận khi định bỏ ra 528 triệu đô la Mỹ để mua lại câu lạc bộ bóng đá Liverpool. Lim cũng là cổ đông lớn thứ hai của hệ thống bán lẻ hàng thời trang FJ Benjamin. Với cương vị là cổ đông mới của McLaren, Lim hy vọng công ty này sẽ phát triển mạnh mẽ ở khu vực châu Á.

Đồng sở hữu của McLaren, Ron Dennis cho biết: “Đây là khoảng thời gian tốt đẹp của McLaren, và chúng tôi đã tính toán kỹ lưỡng để chọn đúng nhà đầu tư cùng tham gia. Uy tín của một doanh nhân hàng đầu châu Á như Peter Lim sẽ tăng thêm sức mạnh thương hiệu cho McLaren trong giai đoạn mà thị trường đang vô cùng cạnh tranh như hiện nay.”

McLaren cũng cho biết thêm là họ đã nhận được đơn đặt hàng cho 18 tháng tới. Điều này cho thấy nhu cầu dành cho thương hiệu McLaren ngày một tăng lên.

Hiện nay McLaren có chi nhánh đại diện tại 19 quốc gia trên thế giới, bao gồm cả 3 quốc gia ở châu Á là Hồng Kông, Nhật Bản và Singapore. McLaren đã bắt đầu bán mẫu MP4-12C cho thị trường châu Âu và vương quốc Anh. Riêng thị trường châu Á Thái Bình Dương sẽ có hệ thống phân phối vào cuối năm nay.

Nguồn: Autoweek

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới