Thứ Năm, 7/07/2022, 21:19
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Mekong Capital: CEO nữ mang lợi nhuận cho cổ đông nhiều hơn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mekong Capital: CEO nữ mang lợi nhuận cho cổ đông nhiều hơn

(TBKTSG Online) – Mekong Capital vừa công bố một khảo sát của mình cho thấy các công ty niêm yết có tổng giám đốc (CEO) là nữ thì có tình hình hoạt động kinh doanh khả quan hơn các công ty khác.

Việc thống kê được thực hiện trong hai năm từ 2-1-2007 đến 16-1-2009 cho thấy các công ty có CEO là nữ mang lại lợi nhuận bình quân mỗi năm cho cổ đông nắm giữ cổ phiếu là âm 17,1%, trong khi các công ty có tổng giám đốc là nam lại tạo ra mức lợi nhuận cho cổ đông là âm 38,8%. Lợi nhuận bình quân của thị trường trong khoảng thời gian này là âm 34,9%.

Thông số về lợi nhuận trung bình được tính toán dựa trên giá trị vốn hóa thị trường gần nhất (tức vào ngày cuối của giai đoạn khảo sát).

Hiện số công ty có CEO là nữ chiếm 7,5% tổng số công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán và chiếm 18,3% giá trị vốn hóa của thị trường.

Ông Chris Freund, giám đốc điều hành của Mekong Capital, cho biết tuy thời gian thực hiện nghiên cứu còn khá ngắn để có thể đưa ra kết luận về tình hình hoạt động của các công ty lâu dài, các kết quả trên thống nhất với nhận định của Mekong Capital từ những năm 1990 rằng nhiều công ty tốt tại Việt Nam được điều hành bởi các CEO là nữ.

T.TRIỀU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới