Thứ Năm, 28/09/2023, 10:55
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Mekong Capital đầu tư 9,1 triệu đô la vào lĩnh vực nhà ở

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mekong Capital đầu tư 9,1 triệu đô la vào lĩnh vực nhà ở

Thủy Triều

(TBKTSG Online) – Công ty Quản lý quỹ đầu tư Mekong Capital cho biết Quỹ đầu tư Vietnam Azalea Fund do công ty này quản lý vừa hoàn tất việc đầu tư 9,1 triệu đô la Mỹ vào Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long.

Mekong Capital trở thành cổ đông chiến lược của Nam Long với tỷ lệ cổ phần nắm giữ cụ thể không được công bố nhưng thấp hơn 30%.

Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long hiện là một trong những công ty chuyên về lĩnh vực phát triển bất động sản. Công ty đã phát triển các dự án nhà ở với sản phẩm biệt thự, nhà phố, các căn hộ cao và trung cấp, được thị trường biết đến dưới tên sản phẩm “E-Home” và “Nhà Nam Long”. Công ty hiện đang nắm giữ một quỹ đất lớn trên 550 héc ta gồm tại TPHCM và tại một số tỉnh như Cần Thơ, Long An và Đà Nẵng.

Ngoài Mekong Capital, Nam Long còn có hai cổ đông chiến lược nước ngoài là Aseana Properties Limited (ASPL), một công ty bất động sản được tập đoàn Ireka Development Managerment của Malaysia quản lý; và Công ty Nam Việt, pháp nhân đầu tư tài chính quốc tế 100% vốn của tập đoàn Goldman Sachs, đã đầu tư vào Nam Long từ cuối năm 2008. Hiện tại, Nam Long có vốn điều lệ là 482 tỉ đồng.

Vietnam Azalea Fund (VAF) được thành lập vào tháng 6-2007 với số vốn là 100 triệu đô la Mỹ và do Mekong Capital quản lý, chủ chủ yếu nhắm vào các công ty đã có ít nhiều tên tuổi tại thị trường Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới