Thứ Sáu, 29/09/2023, 14:16
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Mekong Capital rót 8,8 triệu đô la vào công ty dược phẩm bán hàng qua Amazon

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mekong Capital rót 8,8 triệu đô la vào công ty dược phẩm bán hàng qua Amazon

Dũng Nguyễn

(KTSG Online) – Mekong Capital hoàn tất rót 8,8 triệu đô la Mỹ vào công ty dược phẩm, có thế mạnh về sản xuất men vi sinh và có khả năng ứng dụng rộng rãi hơn trong nhiều loại dược phẩm khác.

Mekong Capital rót 8,8 triệu đô la vào công ty dược phẩm bán hàng qua Amazon
TS. Nguyễn Hòa Anh, một trong ba nhà sáng lập dẫn dắt LiveSpo Global. Ảnh: DNCC.

Ngày 12-7, Công ty Quản lý quỹ Mekong Capital công bố Quỹ Mekong Enterprise Fund IV (MEF IV) đã hoàn tất khoản đầu tư 8,8 triệu đô la Mỹ vào Công ty LiveSpo Global.

Đây là công ty sản xuất sản phẩm chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng thế hệ mới, chuyên về các sản phẩm men vi sinh. Men vi sinh là chế phẩm có chứa các vi sinh vật có lợi (lợi khuẩn) được tìm thấy trong tự nhiên.

Đại diện quỹ cho biết điểm đặc biệt của LiveSpo là hoạt động sản xuất men vi sinh được phát triển độc quyền từ công nghệ bào tử lợi khuẩn, công nghệ sản xuất bào tử lợi khuẩn tinh khiết, dạng nước, đa chủng, nồng độ cao. Trong khi đó, hầu hết các sản phẩm men vi sinh thông thường trên thị trường đều được bào chế dưới dạng cốm hoặc bột.

Ông Chris Freund, Tổng giám đốc của Mekong Capital, cho biết bên cạnh việc phù hợp với tầm nhìn đầu tư vào công ty dược phẩm, công nghệ mới này có khả năng ứng dụng rộng rãi hơn trong các lĩnh vực khác như da liễu, giảm nhu cầu sử dụng thuốc kháng sinh, giảm mức cholesterol và hỗ trợ điều trị một số bệnh lý về thần kinh.

Tiền thân của LiveSpo Global là Anabio R&D, thành lập vào năm 2010 bởi một nhóm ba nhà sáng lập, đứng đầu là tiến sĩ Nguyễn Hoà Anh. Đến năm 2013, thương phẩm men vi sinh bào tử lợi khuẩn dạng nước đầu tiên ra đời.

Năm 2014, bào tử lợi khuẩn của LiveSpo Global bắt đầu được xuất khẩu đi các nước trên thế giới. Với mảng xuất khẩu, LiveSpo Global bán gián tiếp qua các nhà phân phối hoặc bán thông qua trang thương mại điện tử Amazon để vào thị trường Mỹ và châu Âu. Còn doanh thu nội địa chủ yếu thông qua kênh hiệu thuốc và trang web trực tuyến của công ty. Hiện nhà máy của LiveSpo Pharma ở Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội.

LiveSpo Global là công ty thứ tư thuộc danh mục đầu tư của Mekong Enterprise Fund IV được công bố. Danh mục quỹ này tập trung vào các doanh nghiệp tư nhân trong lĩnh vực tiêu dùng đang tăng trưởng tốt nhờ vào sự gia tăng nhu cầu của người tiêu dùng trong nước và việc ứng dụng các phương thức kinh doanh hiện đại.

Các quỹ của Mekong Capital đã hoàn tất 39 khoản đầu tư vốn cổ phần chưa niêm yết, trong đó có 27 khoản thoái vốn hoàn toàn. Mekong Capital tư vấn quản lý 5 quỹ, 2 trong số đó đang hoạt động.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới