Thứ Bảy, 23/09/2023, 14:48
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Mercedes-Benz bán chiếc xe nhập khẩu đầu tiên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mercedes-Benz bán chiếc xe nhập khẩu đầu tiên

Ông Udo Loersch (thứ 2, bên phải), Tổng giám đốc MBV, tại lễ bàn giao xe cho ban giám đốc khách sạn New World – Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Ngày 27-2, công ty Mercedes-Benz Việt Nam đã công bố hợp đồng bán 5 xe cho khách sạn New World tại TPHCM, trong đó có một chiếc thuộc dòng R-Class là chiếc xe nhập khẩu đầu tiên từ Đức.

Liên doanh ô tô trên đã nhận được giấy phép nhập khẩu ô tô nguyên chiếc (CBU) hồi tháng 1-2008.

Ông Andreas Binder, Giám đốc kinh doanh và tiếp thị của Mercedes-Benz Việt Nam, cho biết hợp đồng trên trị giá gần 500.000 đô la Mỹ, trong đó 4 chiếc thuộc dòng E-Class sản xuất trong nước đã được bàn giao cho khách sạn New World ngày 27-2, còn chiếc xe nhập khẩu sẽ về Việt Nam vào tháng 4 tới.

Tổng giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam, ông Udo Loersch, nói rằng ngoài việc nhập khẩu từ Đức các loại xe du lịch 4 chỗ, 6 chỗ, 7 chỗ và các loại xe thể thao 2 cửa thì công ty vẫn tiếp tục kinh doanh xe lắp ráp trong nước (CKD) như một phần kinh doanh chính. “Chúng tôi có kế hoạch đầu tư thêm 20 triệu đô la Mỹ trong năm 2008 và những năm sắp tới cho dây chuyền sản xuất các dòng sản phẩm mới và mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam,” ông Loersch nói. Vốn đầu tư của công ty hiện tại là 70 triệu đô la Mỹ.

Trong vai trò Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), ông Loersch nói rằng trong thời gian gần đây VAMA thường xuyên có những cuộc họp, thảo luận với các bộ, ngành liên quan đến vấn đề phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam và ngành công nghiệp phụ trợ. “Theo quan điểm bản thân, tôi tin tưởng rằng ngành công nghiệp ô tô cũng như thị trường ô tô sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong những năm tiếp theo và chúng tôi muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam.”

Ông Loersch cũng dự báo rằng năm nay thị trường ô tô sẽ tăng trưởng khoảng 30% cho dòng xe du lịch và 50% cho dòng xe thương mại.

Theo giấy phép, trong năm 2008 này Mercedes-Benz Việt Nam chỉ được quyền nhập khẩu xe ô tô nguyên chiếc còn việc phân phối tại thị trường trong nước phải giao lại cho một doanh nghiệp 100% vốn trong nước khác. Đến năm 2009, các liên doanh ô tô và doanh nghiệp ô tô 100% vốn đầu tư nước ngoài sẽ được phép nhập khẩu và phân phối xe ô tô nguyên chiếc tại thị trường Việt Nam theo cam kết của Việt Nam khi gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Trong năm 2007, Mercedes-Benz Việt Nam đạt tổng doanh số bán 2.278 chiếc, tăng đến 90% so với 2006. Năm 2008 này hãng đặt ra chỉ tiêu bán khoảng 3.000 xe các loại. 

SONG NGUYÊN

  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới