Thứ Ba, 30/11/2021, 03:27
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Mercedes-Benz giành hai giải thưởng Golden Steering Wheel

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mercedes-Benz giành hai giải thưởng Golden Steering Wheel

Hưng Phúc

(TBKTSG Online) – Giải thưởng hàng năm Golden Steering Wheel do tạp chí Bild am Sonnatag (Auto Bild) của Đức tổ chức đã công bố người chiến thắng trong năm thứ 36 và Mercedes-Benz là hãng xe duy nhất có hai chiếc xe đoạt giải.

Mercedes-Benz giành hai giải thưởng Golden Steering Wheel
Mercedes-Benz SLK – Ảnh: Emercedesbenz

Đã có hơn 260.000 độc giả của ấn phẩm trên ở hơn 20 quốc gia châu Âu tham gia bầu chọn cho 7 giải thưởng năm nay ở các hạng mục: xe nhỏ, xe compact, xe sang, xe thể thao, xe SUV, xe mui trần và xe xanh.

Với hai giải thưởng năm nay, Mercedes đã thống trị hầu hết trong các lần tổ chức trước đó với 21 giải thưởng từ năm 1976, lần đầu tiên tổ chức giải đến nay.

Cụ thể, năm nay dòng M-class của Mercedes-Benz đã đoạt giải ở thể loại xe SUV trong một cuộc bỏ phiếu trực tiếp còn SLK giành chiến thắng cho thể loại xe mui trần sau khi vượt qua 4 đối thủ khác ở danh sách rút gọn cuối cùng.

SLK đã phải trải qua sự đánh giá của một loạt các chuyên gia và các buổi lái thử nghiệm thực tế mới có thể giành được Golden Steering Wheel trong thể loại của nó.

Volkswagen Up, chiếc xe gọn gàng nhưng cũng không kém phần tinh tế của VW đã chiếm được nhiều thiện cảm với người tiêu dùng và đó là lý do Up giành được giải cho dòng xe nhỏ.

Một hãng xe khác thuộc tập đoàn VW là Audi cũng có tên trong danh sách người chiến thắng với giải xe sang cho chiếc xe cỡ trung Audi A6.

Dù BMW là thương hiệu xe sang bán chạy nhất thế giới nhưng hãng xe này chỉ giành được giải xe compact tốt nhất cho dòng 1-series.

Ngoài các hãng xe của Đức, chỉ có hai cái tên "ngoại đạo" lọt vào danh sách đoạt giải của năm nay là Porsche 911 với giải xe thể thao của năm còn hãng Peugeot của Pháp giành giải xe xanh (Green Steering Wheel) với chiếc xe sử dụng động cơ lai hybrid-dầu có tên gọi Hybrid4.

Nguồn: Emercedesbenz, Inautonews

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới