Thứ Tư, 6/07/2022, 21:36
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Mercedes-Benz rót thêm 11 triệu euro vào VN

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mercedes-Benz rót thêm 11 triệu euro vào VN

Hùng Lê

Mercedes-Benz rót thêm 11 triệu euro vào VN
Mercedes-Benz Việt Nam lần đầu tiên giới thiệu chiếc S 65 có giá bán đến gần 12,8 tỉ đồng – Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Công ty Mercedes-Benz Việt Nam cho biết sẽ tiếp tục rót thêm hơn 11 triệu euro trong năm nay để đầu tư 2 dây chuyền hiện đại lắp ráp mẫu xe mới.

Thông tin này được đại diện công ty Mercedes-Benz Việt Nam chia sẻ trong dịp ra mắt các mẫu xe mới vào tối ngày 20-2. Theo ông Dirk Adelmann, Giám đốc điều hành mảng kinh doanh xe du lịch Mercedes-Benz tại Việt Nam, năm 2015, Mercedes-Benz Việt Nam đã đánh dấu 20 năm hoạt động với thành tích kỷ lục đạt 3.600 xe bán ra, tăng trưởng 50% và Việt Nam trở thành một trong 5 thị trường tăng trưởng nhanh nhất thế giới của Mercedes-Benz.

Mercedes-Benz Việt Nam cho biết sẽ đầu tư hai dây chuyền hiện đại để lắp ráp thế hệ mới của 2 mẫu xe chủ lực trong năm 2016, bao gồm một loại xe sedan và một loại xe SUV (xe thể thao đa dụng).

Với tổng giá trị hơn 11 triệu euro, hai dây chuyền mới này sẽ giúp Mercedes-Benz Việt Nam kịp thời giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm hiện đại nhất, đồng thời giúp công ty duy trì đà tăng trưởng trong năm 2016.

Theo kế hoạch, trong năm nay thương hiệu xe Đức này sẽ giới thiệu tại thị trường Việt Nam 23 phiên bản xe mới, bao gồm các phiên bản lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu nguyên chiếc. Như vậy trong 4 năm liền 2013-2016, hãng đã ra mắt tổng cộng 70 phiên bản mới.

Tuy nhiên, khi hỏi về kế hoạch lượng xe bán ra trong năm nay, ông Dirk Adelmann cho rằng kết quả bán hàng 3.600 xe của năm 2015 rồi là quá cao ngoài dự đoán của công ty. Do đó mục tiêu của công ty là cố gắng lượng bán ra đạt cao hơn kết quả năm ngoái. Và nếu dự báo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam về tiêu thụ ô tô năm nay tăng khoảng 10% so với năm 2015 là đúng thì Mercedes-Benz sẽ cố gắng tăng hơn 10%.

Mercedes-Benz Việt Nam giới thiệu xe S 65 giá 12,8 tỉ đồng

Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) mở màn năm 2016 với việc giới thiệu mẫu xe Mercedes A-Class nâng cấp và Mercedes-AMG S 65 hoàn toàn mới vào chiều tối ngày 20-2 tại TP.HCM. Giá bán của 3 phiên bản A 200, A 250 và Mercedes-AMG A 45 4MATIC lần lượt là 1,339; 1,699 và 2,249 tỉ đồng (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng). Riêng chiếc Mercedes-AMG S 65 có giá bán đến gần 12,8 tỉ đồng, trở thành dòng xe có giá bán cao nhất từ trước đến nay của Mercedes-Benz tại Việt Nam.

Bên cạnh danh mục xe sedan từ A đến S đa dạng với hơn 30 phiên bản, Mercedes-Benz Việt Nam cho biết sẽ hoàn thiện danh mục SUV của mình trong năm 2016 – từ GLA đến GLS.

Ông Dirk Adelmann cho rằng SUV đang trở thành dòng sản phẩm ưa chuộng của khách hàng Việt Nam vì tính đa dụng và khả năng linh động trên nhiều loại địa hình. Hiện tại, công ty đã giới thiệu 5 mẫu xe SUV là GLA, GLE, GLE Coupé, GL và G-Class. Trong năm 2016, MBV sẽ giới thiệu 3 mẫu SUV hoàn toàn mới, bao gồm 1 mẫu xe được đầu tư lắp ráp ngay tại Việt Nam. Qua đó, MBV sẽ hoàn thiện danh mục sản phẩm SUV từ GLA đến GLS, và trở thành thương hiệu hạng sang sở hữu danh mục SUV đa dạng nhất.


Mời đọc thêm:

>>> Triển lãm ô tô quốc tế lần đầu ở Việt Nam

>>> Chóng mặt người Việt chi tiền tỉ mua ô tô

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới