Chủ Nhật, 1/10/2023, 22:08
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Mercedes-Benz tập trung cho dòng xe hơi nhỏ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mercedes-Benz tập trung cho dòng xe hơi nhỏ

Minh Nhật

(TBKTSG Online) – Nhà sản xuất xe hơi Mercedes-Benz của Đức sẽ tung ra sản phẩm xe dẫn động bằng bánh trước tại thị trường Mỹ trong 3 năm tới nhằm thay thế dòng xe sang trọng dẫn động bằng bánh sau đang phát triển tại nước này.

Joachim Schmidt, Giám đốc kinh doanh và marketing toàn cầu của Mercedes công bố thông tin cho báo chí.

Kiểu xe mới này có dạng một chiếc ô tô con đa năng thường dùng hai cầu chủ động có 2 cửa, khoang chứa đồ nhỏ hoặc cửa phía sau nối liền với mái xe. Joachim Schmidt, Giám đốc kinh doanh và marketing toàn cầu của Mercedes, cho hay hãng này đang phát triển ít nhất là 4 kiểu xe nữa dựa trên mô hình sản phẩm xe dẫn động bằng bánh trước (MFA).

“Chúng tôi sẽ giới thiệu thế hệ tiếp theo của dòng xe MFA tại Mỹ vào mùa hè năm 2013. Hai hoặc ba phiên bản khác của dòng xe này cũng sẽ được bán tại Mỹ”, Schmidt nói. Một dòng xe mới khác của Mercedes được xem là đối thủ của dòng BMW X1 là phiên bản AMG sẽ xuất hiện trên thị trường vào mùa hè năm 2014. Chúng sẽ được bán tại châu Âu trước khi giới thiệu tại Mỹ từ 3-5 tháng.

Tại châu Âu, Mercedes sẽ tung ra dòng xe nhỏ B-class thế hệ mới vào cuối năm nay và dòng A-class vào mùa hè năm 2012. Một nguồn tin của Mercedes cho hay hiện hãng chưa có kế hoạch bán các phiên bản mới của hai dòng xe này tại Mỹ vì đây không phải là thị trường ưa chuộng sản phẩm này nhưng nếu có nhu cầu thì hãng sẽ giới thiệu tại Mỹ.

Schmidt nói rằng một phiên bản thứ năm dựa trên kiểu dẫn động bằng bánh trước thích hợp cho thị trường Mỹ và châu Âu đang được xem xét. Nguồn tin này cho biết loại xe tải nhỏ có thể được chấp thuận cho sản xuất và quyết định sẽ được đưa ra vào mùa thu này.

Schmidt cũng cho biết đối tác mới của Mercedes là Renault-Nissan, tỏ ra quan tâm đến việc ứng dụng kiểu dẫn động bằng bánh trước cho thương hiệu Infiniti của mình sẽ được bán tại Mỹ, thị trường lớn nhất của Infiniti. Schmidt tiết lộ hiện hãng sản xuất xe ô tô Daimler đang đàm phán với Nissan, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

Daimler dự kiến sẽ tăng cường sản xuất dòng xe chạy bằng diesel trong vài tháng tới bằng việc chú trọng đến sản phẩm S350 Bluetec để chúng trở thành dòng xe mui trần hạng sang tiết kiệm nhiên liệu nhất với động cơ diesel 6 xi lanh. Schmidt cũng cho hay dòng C-class với động cơ diesel 4 xi lanh cũng sẽ được sản xuất.

Nguồn: Autoweek

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới