Chủ Nhật, 28/11/2021, 12:50
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Mercedes phát triển nhiều động cơ mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mercedes phát triển nhiều động cơ mới

Tuấn Kiệt

(TBKTSG Online) – Mercedes vừa lên kế hoạch phát triển một loạt động cơ mới cho các dòng xe trong tương lai, bao gồm một động cơ 4 xylanh, động cơ V8 loại nhỏ và một động cơ 6 xylanh thẳng hàng. Động thái này cho thấy Mercedes đang nỗ lực cải thiện hiệu suất cho các động cơ của mình.

>> BMW M3 2014 sẽ tăng công suất động cơ

>> BMW cân nhắc trang bị động cơ dầu cho M5

Mercedes phát triển nhiều động cơ mới
Ảnh minh họa động cơ trên các dòng Mercedes cỡ nhỏ – Ảnh: Car Magazine

Dòng động cơ Diesel BlueTec và Blue Efficiency của Mercedes hiện nay vẫn đang được sử dụng hiệu quả trên nhiều dòng xe như E-Class, C-Class, S-Class… Tuy nhiên, các đối thủ của Mercedes cũng đang có những bước tiến không ngừng trong việc phát triển động cơ hiệu suất cao và tiết kiệm nhiên liệu, khiến cho hãng xe sang nước Đức này không thể đứng yên.

Vừa qua, một kỹ sư cao cấp của Mercedes đã trả lời phỏng vấn với tạp chí Car Magazine và cho biết hãng này đang tập trung phat triển động cơ 6 xylanh thẳng hàng, tương tự như đối thủ đồng hương BMW. Tuy nhiên vẫn chưa có thông tin về nhiên liệu sử dụng là xăng hay diesel. Dự kiến động cơ này sẽ ra mắt vào năm 2015.

Nếu điều này trở thành hiện thực thì nhiều khả năng dòng động cơ V6 của Mercedes sẽ không được sử dụng nữa. Bộ tăng áp đơn sẽ được đi cùng với động cơ 6 xylanh thẳng hàng và sẽ được áp dụng trên các mẫu xe cỡ trung và cỡ lớn của Mercedes.

Dòng động cơ V8 hiện nay cũng sẽ được Mercedes làm nhỏ lại, với dung tích khoảng 4,0 lít và sử dụng bộ tăng áp. Có vẻ Mercedes đang “học hỏi” BMW trong cách sản xuất động cơ, khi động cơ V8 tăng áp đang sử dụng rất thành công trên các mẫu M5, X5, X6.

Dòng động cơ 4 xylanh và 3 xylanh mới của Mercedes là thành quả hợp tác với liên minh Renault-Nissan. Những động cơ này sẽ sử dụng cho nhãn hiệu Smart và các dòng Mercedes cỡ nhỏ.

Nguồn: Car Magazine

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới