Thứ Năm, 25/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

MERS tấn công châu Âu, 1 người tử vong tại Đức

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

MERS tấn công châu Âu, 1 người tử vong tại Đức

Phúc Minh

Số người nhiễm MERS tại Hàn Quốc không ngừng tăng cao. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Bộ Y tế Đức ngày 16-6 thông báo một người đàn ông nước này vừa qua đời tại bệnh viện sau khi nhiễm virus MERS. Đây là trường hợp tử vong đầu tiên vì MERS được ghi nhận tại châu Âu.

Bệnh nhân tử vong có tên Nien Stensen Kliniken, 65 tuổi, sống tại thành phố miền tây Osnabrück, bị nhiễm bệnh sau khi trở về từ Abu Dhabi. Sau thời gian điều trị không hiệu quả, người bệnh đã qua đời do các biến chứng bắt nguồn từ virus MERS.

Bác sĩ điều trị Reinold Gross cho biết bệnh nhân từng tiếp xúc với khoảng 200 người nhưng hiện chưa có dấu hiệu cho thấy bệnh nhân truyền virus MERS cho những người từng tiếp xúc. Bác sĩ Gross cũng cho rằng sở dĩ virus lan rộng nhanh chóng tại Hàn Quốc một phần do Hàn Quốc không thực hiện ngay các biện pháp cách ly nghiêm ngặt ngay từ đầu. 

Trong vòng chưa đầy một tháng, virus MERS đã khiến 19 người thiệt mạng và 154 người nhiễm bệnh tại Hàn Quốc. Hiện, nước này và các nước xung quanh đang làm mọi biện pháp có thể để khoanh vùng và phòng ngừa dịch bệnh.

Trong một diễn biến liên quan, nhà chức trách Slovakia cho biết đang theo dõi chặt chẽ 1 người đàn ông Hàn Quốc nghi nhiễm MERS.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới