Thứ Bảy, 4/12/2021, 19:00
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

MGM sắp được “giải cứu”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

MGM sắp được “giải cứu”

Kim Minh

“Sư tử” sắp được giải cứu. Ảnh: BBC

(TBKTSG Online) – Các chủ nợ của hãng phim Metro-Goldwyn-Mayer (MGM), nhà sản xuất loạt phim nổi tiếng James Bond đã bỏ phiếu tán thành kế hoạch giải cứu MGM do Tập đoàn Spyglass Entertainment (Mỹ) đề xuất, theo thông tin từ BBC.

BBC cho hay, Spyglass Entertainment vừa đạt được thỏa thuận với MGM để trở thành một trong những chủ sở hữu mới của MGM, trong khi MGM có tiền trang trải một phần khoản nợ lên tới 4 tỉ đô la Mỹ cũng như tái cơ cấu tập đoàn theo Chương 11 Luật phá sản của Mỹ.

Trước Spyglass Entertainment, các chủ nợ của MGM đã từ chối một vài “kể hoạch giải cứu” do các tập đoàn điện ảnh lớn khác đề xuất, trong đó có Lionsgate (Canada) của nhà tỷ phú Carl Icahn.

Tình trạng khốn đốn tài chính của MGM là hệ quả sau nhiều tháng trời hãng phải xoay sở, bán cổ phần để huy động vốn sản xuất nhưng không tạo ra được bộ phim “bom tấn” nào, đồng thời doanh thu bán DVD cũng sụt giảm nặng nề, trong khi đó các khoản nợ ngày càng gia tăng. Đầu năm nay, hãng phim đã tự đăng bán nhưng không tìm được người mua phù hợp.

Do không đảm bảo về tài chính, vào tháng 4 vừa qua, MGM đã phải tuyên bố phải dự án bom tấn này “đang tạm hoãn vô thời hạn” do những khó khăn về tài chính.

Với logo quen thuộc mang hình một con sư tử, MGM thành lập vào năm 1924 và là một trong những hãng phim thành công nhất tại trên thế giới. MGM là nhà sản xuất của hàng loạt các bộ phim kinh điển như Ben Hur, Cuốn theo chiều gió… gần đây là loạt phim về James Bond và dự án phim Hobbit của đạo diễn Peter Jackson dự định ra mắt vào năm 2012.

(Theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới