Thứ Bảy, 10/06/2023, 02:20
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Microsoft chi 7,5 tỉ đô thâu tóm nền tảng chia sẻ mã nguồn GitHub

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Microsoft chi 7,5 tỉ đô thâu tóm nền tảng chia sẻ mã nguồn GitHub

Chánh Tài

(TBKTSG Online) – Tập đoàn công nghệ Microsoft (Mỹ) vừa nhất trí chi 7,5 tỉ đô la Mỹ bằng cổ phiếu để thâu tóm nền tảng chia sẻ mã nguồn nổi tiếng GitHub có trụ sở ở bang California (Mỹ).

Hãng tin Reuters đưa tin hôm 4-6, Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nedalla đã thông báo quyết định trên. Thương vụ này sẽ được hoàn tất vào cuối năm 2018.

Ông Satya Nedalla gọi GitHub là nền tảng phát triển phầm mềm hàng đầu thế giới, nơi 28 triệu nhà phát triển phần mềm đang hợp tác và cũng là nơi lưu trữ hơn 85 triệu bộ mã nguồn được sử dụng ở hầu như mọi quốc gia trên thế giới.

Microsoft chi 7,5 tỉ đô thâu tóm nền tảng chia sẻ mã nguồn GitHub
Hình ảnh được báo chí dùng để nói về việc Microsoft mua lại GitHub. Ảnh: Steemit.com

“Các nhà phát triển phần mềm, những người viết mã nguồn cho thế giới, là những người xây dựng kỷ nguyên mới này. Và GitHub là ngôi nhà của họ… Các doanh nghiệp lớn nhất cho đến các công ty khởi nghiệp nhỏ nhất đều xem GitHub là đích đến để các nhà phát triển học hỏi, chia sẻ và hợp tác để tạo ra phần mềm. Đó cũng là đích đến cho Microsoft”, CEO của Microsoft viết trên blog cá nhân.

Theo Nedalla, sau khi thương vụ thâu tóm hoàn tất, dù Phó chủ tịch Microsoft Nat Friedman sẽ tiếp quản chức vụ giám đốc điều hành GitHub nhưng GitHub sẽ tiếp tục hoạt động độc lập và vẫn duy trì như một nền tảng mở.

GitHub là được thành lập năm 2008 và phát triển nhanh chóng kể từ khi lần đầu tiên huy động vốn đầu tư bên ngoài vào năm 2012. Công ty khởi nghiệp này được định giá 2 tỉ đô la Mỹ trong vòng gọi vốn gần đây nhất vào năm 2015.

Hiện nay, có hơn 1.000 nhà phát triển phầm mềm của Microsoft đang sử dụng nền tảng chia sẻ mã nguồn GitHub.

Nhà phân tích Richard Lane ở bộ phận dịch vụ nhà đầu tư của công ty dịch vụ tài chính Moody’s nhận định thương vụ thâu tóm trên cho thấy Microsoft tiếp tục chuyển trọng tâm hoạt động sang phần mềm mã nguồn mở và tìm cách mở rộng hơn nữa cộng đồng phát triển phầm mềm của công ty này.

Mời xem thêm

Mắt Bão cung cấp công nghệ điện toán đám mây của Microsoft

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới