Thứ Bảy, 13/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Microsoft hỗ trợ đào tạo cho người thất nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Microsoft hỗ trợ đào tạo cho người thất nghiệp

Biểu tượng của Microsoft, tại Las Vegas. Ảnh: AFP.

(TBKTSG Online) – Những người Mỹ thất nghiệp từ nay có thể được tham dự các khóa đào tạo về công nghệ được tổ chức bởi Microsoft, theo sáng kiến được đặt tên là Elevate America, dành cho việc đào tạo hoặc trên mạng hoặc trực tiếp cho hai triệu người trong ba năm tới.

“Hàng triệu người Mỹ không có kỹ năng về công nghệ cần thiết đáp ứng cho nền kinh tế hiện nay”, theo lời giải thích của Pamela Passman, phụ trách bộ phận Global Corporate Affairs của Microsoft. “Chúng tôi mong muốn giúp đỡ nhiều người làm việc có được những kỹ năng mà họ cần để có thể gặt hái thành công”.

Từ nhiều năm nay, Microsoft hợp tác với các doanh nghiệp hoặc các hiệp hội địa phương để xúc tiến việc giáo dục công nghệ thông tin. Tuy nhiên, tập đoàn giải thích đã quyết định tăng cường hiệu quả với chương trình Elevate America để “đáp ứng cho cuộc khủng khoảng kinh tế hiện tại”.

Các khóa học qua việc sử dụng các công cụ được thiết lập trên mạng (http://www.microsoft.com/ElevateAmerica). Các bài học đi từ cơ bản (biết tự sử dụng internet, gửi các thư điện tử, viết sơ yếu lý lịch) cho đến các chương trình soạn thảo cao hơn.  

Microsoft dự định sẽ phát khoảng một triệu phiếu (coupon) tham gia các khóa đào tạo trên mạng và giảm chi phí các kỳ thi lấy bằng cao học. Tập đoàn cũng sẽ hỗ trợ về tài chính và cung cấp các phần mềm để việc đào tạo được bảo đảm đáp ứng ở mức độ địa phương.

THANH THANH (theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới