Thứ Tư, 1/02/2023, 00:38
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Microsoft, Samsung liên minh về bản quyền

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Microsoft, Samsung liên minh về bản quyền

P. Anh

(TBKTSG Online) – Microsoft và Samsung đã công bố việc trở thành liên minh về bản quyền, cho phép công ty công nghệ này được trao đổi về sử dụng các giấy phép về bản quyền đang sở hữu.

Microsoft, Samsung liên minh về bản quyền

Thỏa thuận được công bố hôm 29-9 này sẽ mang lại cho Microsoft khoảng phí về bản quyền thu được từ các mẫu điện thoại di động và máy tính bảng chạy Android của Samsung, và cả hai công ty công nghệ này sẽ mở rộng sự hợp tác trong việc phát triển cũng như tiếp thị cho nền tảng Windows Phone của Microsoft.

Đây là thỏa thuận thứ hai của Microsoft trong các nỗ lực dàn xếp cho vấn đề tranh chấp bản quyền về thiết bị di động trong thời gian gần đây. Trước Samsung, hãng Microsoft cũng đã ký một thỏa thuận tương tự với nhà sản xuất điện thoại di động thông minh HTC của Đài Loan.

“ Microsoft và Samsung đều nhìn thấy các cơ hội tăng trưởng mạnh mẽ về thị trường sản phẩm có liên quan đến nền tảng Windows Phone và chúng tôi đang đầu tư để biến cơ hội đó thành sự thật.

Microsoft tin rằng các đối tác tham gia vào phát triển nền tảng Windows Phone đều có lợi, ” Andy Lees, Chủ tịch bộ phận Windows Phone của Microsoft nói.

Về phần mình, Samsung cũng đồng ý hỗ trợ việc tiếp thị hệ điều hành Windows Phone và hợp tác với Microsoft để phát triển nền tảng riêng của mình.

Mới đây, Samsung còn công bố sẽ mở cửa để các nhà phát triển ứng dụng, các nhà nghiên cứu tham gia vào việc phát triển nền tảng Bada của mình bắt đầu từ năm tới.

Với sự hiện diện của Samsung, HTC trong liên minh về bản quyền – thông qua việc cấp phép của Microsoft – Microsoft chắc chắn sẽ thu nhiều lợi nhuận từ Android hơn là từ nền tảng Windows Phone của mình.

(GSM Arena, Daily News)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới