Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Microsoft tìm đối tác cho thương vụ mua lại Yahoo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Microsoft tìm đối tác cho thương vụ mua lại Yahoo

Giám đốc điều hành Microsoft Steve Ballmer – Nguồn: AFP

(TBKTSG Online) – Tờ Wall Street Journal (WSJ) hôm 2-7 đưa tin, Tập đoàn Microsoft đang xem xét về một thương vụ mới mua lại một phần kinh doanh của Yahoo.

Thương vụ này sẽ nằm trong một thỏa thuận với các tập đoàn truyền thông khác. Đây được coi là một động thái nhằm chia rẽ Yahoo.

Theo một nguồn tin thân cận với các cuộc thương thuyết được WSJ trích dẫn thì Microsoft đã tiếp xúc với Time Warner và News Corp. Đây là hai trong số các tập đoàn truyền thông khác mà Microsoft đang tiến hành thăm dò mối quan tâm của họ đối với Yahoo.

Microsoft đã từng đề cập đến một thỏa thuận mà theo đó tập đoàn phần mềm hàng đầu thế giới này sẽ mua lại bộ phận tìm kiếm của Yahoo và việc một đối tác khác sẽ cùng thiết lập một liên minh để giành lấy Yahoo.

Giám đốc điều hành Microsoft Steve Ballmer đã yêu cầu Chủ tịch ban giám đốc Yahoo là Roy Bostock tổ chức một cuộc hội đàm để thảo luận về ý tưởng mới có liên quan đến các đối tác khác này. Cuộc hội đàm đã được định vào hôm 30-6 tuy nhiên sau đó đã bị Microsoft hủy bỏ.

Microsoft đã loại trừ khả năng xúc tiến một thương vụ khác đối với cả Yahoo sau khi rút khỏi lời chào mua lại Yahoo với tổng số tiền lên tới 48 tỉ đô la hồi tháng 5. Đến hôm 12-6, Yahoo tuyên bố, các cuộc thương thuyết với Tập đoàn phần mềm Microsoft đã được tháo dỡ các bế tắc.

Kể từ đó, Yahoo đã tiến hành một số động thái nhằm thuyết phục các nhà đầu tư rằng tập đoàn này đã có những quyết định đúng đắn bao gồm cả hợp đồng quảng cáo mới với đối thủ Google. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có vẻ không mấy tin tưởng. Cổ phiếu của Yahoo đã giảm xuống 28% kể từ 1-2-2008, một ngày sau khi Microsoft chào giá.

MAI TRANG (Theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới