Thứ Tư, 17/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Miền Bắc xuất hiện rét đậm, rét hại, có nơi dưới 11 độ C

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét, vùng núi Bắc bộ có nơi rét đậm, rét hại. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ dao động từ 15-18 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ C.

Khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét, vùng núi Bắc bộ có nơi rét đậm, rét hại. Ảnh minh họa: TTXVN

TTXVN đẫn thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, trong hôm nay (1-12), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6.

Khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét, vùng núi Bắc bộ có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ dao động từ 15-18 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ C.

Trên biển, vịnh Bắc bộ có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, sóng biển cao từ 2-3,5m. Khu vực bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, sóng biển cao từ 4-6m. Vùng biển từ tỉnh Quảng Trị đến Quảng Ngãi và phía bắc khu vực giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, sóng biển cao từ 2-5m.

Ngoài ra, từ hôm nay đến ngày 3-12, các tỉnh từ nam Nghệ An đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, hư hại đến công trình giao thông, cơ sở hạ tầng. Mưa lớn có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới