Thứ Ba, 16/08/2022, 15:19
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Miền đông nước Mỹ báo động vì bão tuyết lịch sử

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Miền đông nước Mỹ báo động vì bão tuyết lịch sử

Chánh Tài

Miền đông nước Mỹ báo động vì bão tuyết lịch sử
Người dân mua thực phẩm ở một siêu thị tại hạt Culpeper, bang Virginia để tích trữ cho những ngày bão tuyết. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Miền đông nước Mỹ đang trong tình trạng báo động trước cơn bão tuyết được dự báo sẽ gây tê liệt thủ đô Washington và các vùng lân cận.

Đài truyền hình NBC cho biết bão tuyết sẽ ảnh hưởng đến ít nhất 15 bang ở miền đông nước Mỹ với dân số khoảng 77 triệu người.

Thống đốc các bang Pennsylvania , Maryland, Virginia, Bắc Carolina, Georgia, Tennessee và thị trưởng thành phố Washington đã ban bố tình trạng khẩn cấp để huy động các nguồn lực ứng phó bão tuyết. Họ kêu gọi người dân tích trữ thực phẩm và tuyệt đối ở trong nhà.

Chính quyền thủ đô Washington quyết định đóng cửa các công sở và trường học trong ngày hôm nay 22-1 và tạm ngưng hoạt động hệ thống xe buýt công cộng và hệ thống tàu điện ngầm từ ngày 22-1 đến sáng 25-11. Tổng cộng có hơn 5.000 chuyến bay ở Mỹ đã bị hủy từ ngày 22-1 đến tối 23-1.

Rạng sáng nay 22-1, tuyết đã bắt đầu rơi ở các bang Arkansas, Kentucky và Bắc Carolina. Dự kiến, bão tuyết sẽ bắt đầu mạnh dần lên vào chiều 22-1 (theo giờ địa phương) và kéo dài đến tối 24-1

Cục Dự báo thời tiết quốc gia Mỹ cảnh báo bão tuyết có thể sẽ khiến thủ đô Washington bị phủ một lớp tuyết dày lên đến 29 inch (gần 74 cm), cao hơn mức kỷ lục 28 inch của lớp tuyết do cơn bão tuyết Knickerbocker gây ra ở thủ đô nước Mỹ vào tháng 1-1922. Cơn bão tuyết vào năm đó đã làm sập mái của nhà hát Knickerbocker ở Washington, khiến 98 người chết và 133 người bị thương.

Giám đốc Cục Dự báo thời tiết quốc gia Mỹ Louis Uccellini dự báo cơn bão tuyết này có thể gây thiệt hại hơn một tỉ đô la Mỹ. “Đây có thể là cơn bão tuyết cực kỳ nguy hiểm. Nó có thể gây tê liệt mọi hoạt động”, ông nói.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới