Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Miễn lệ phí thị thực nhập cảnh đến hết năm 2009

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Miễn lệ phí thị thực nhập cảnh đến hết năm 2009

Đào Loan

Khách nước ngoài tại trung tâm TPHCM-Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Khách quốc tế đến du lịch Việt Nam theo chương trình khuyến mãi Ấn tượng Việt Nam sẽ tiếp tục được miễn lệ phí thị thực nhập cảnh đến hết năm 2009 thay vì chỉ đến hết tháng 9 như quy định ban đầu.

Theo thông tin từ Vụ lữ hành thuộc Tổng cục Du lịch, vào ngày 12-10, Văn phòng Chính phủ đã có công văn thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, đồng ý kéo dài việc miễn lệ phí thị thực nhập cảnh.

Quyết định được đưa ra sau khi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xin phép chính phủ kéo dài thời hạn miễn lệ phí thị thực cho khách vì ngành du lịch đã quyết định kéo dài chương trình khuyến mãi Ấn tượng Việt Nam đến hết năm 2009, thay vì đến hết tháng 9 như trước đây.

Hiện tại, lệ phí thị thực nhập cảnh vào Việt Nam khoảng 25 đô la Mỹ. Tuy nhiên, do nhiều khách thường liên hệ với các đại lý để thực hiện các thủ tục xin thị thực nên phải trả chi phí cao hơn.

Cũng theo thông tin từ Vụ lữ hành, đã có trên 20 công ty lữ hành đăng ký làm thủ tục miễn lệ phí thị thực nhập cảnh cho khách quốc tế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới