Thứ Hai, 27/06/2022, 02:02
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Miễn lệ phí visa cho du khách tham gia tour khuyến mãi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Miễn lệ phí visa cho du khách tham gia tour khuyến mãi

Thoa Nguyễn

Khách quốc tế vào Việt Nam theo tour của các doanh nghiệptham gia chiến dịch “Ấn tượng Việt Nam” sẽ được miễn lệ phí visa. Trong ảnh là du khách đi dạo dọc biển Cửa Đại, Quảng Nam. Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Tổng cục Du lịch Việt Nam dự kiến ngày 15-5 sẽ công bố chi tiết chương trình miễn lệ phí thị thực (visa) cho khách du lịch đi theo tour do các doanh nghiệp lữ hành tại Việt Nam tham gia chiến dịch khuyến mãi “Ấn tượng Việt Nam”.

Vụ trưởng Vụ lữ hành – Tổng cục Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình đã cho biết thông tin này tại buổi họp báo sơ kết giai đoạn 1 chiến dịch khuyến mãi “Ấn tượng Việt Nam” ngày 12-5.

Theo đó, các doanh nghiệp lữ hành tại Việt Nam tham gia chiến dịch “Ấn tượng Việt Nam” khi tiến hành đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam sẽ được miễn lệ phí visa áp dụng cho khách.

Tính đển thời điểm này, đã có 118 khách sạn (từ 1-5 sao), 85 doanh nghiệp lữ hành, 14 cửa hàng mua sắm, hãng hàng không Vietnam Airlines và 2 doanh nghiệp vận chuyển đăng ký tham gia “Ấn tượng Việt Nam”.

Hơn 300 tour khuyến mãi đã được công bố, trong đó có nhiều tour cho khách và quốc tế nội địa đã có biểu giá cụ thể và mức khuyến mại cụ thể, như tour Hồ Chí Minh – Hà Nội đi trong vòng 7 ngày có giá từ 7,8 – 8,5 triệu đồng, nay chỉ còn khoảng từ 5 – 5,5 triệu đồng/tour (giảm khoảng 30%).

Kết thúc giai đoạn 1 của chương trình “Ấn tượng Việt Nam”, ngành du lịch đã tạo được sự liên kết giữa các doanh nghiệp cùng thực hiện một chương trình thống nhất. Kết quả cụ thể là lượng khách du lịch nội địa đã tương đối ổn định và tăng khoảng 35-50% so với cùng kỳ năm trước. Lượng khách quốc tế có giảm, nhưng theo ông Bình thì chỉ giảm 17,8% trong 4 tháng đầu năm 2009.

Để thu hút du khách quốc tế trong thời gian tới, ngoài việc công bố miễn phí visa cho khách đăng ký đi tour, Tổng cục Du lịch cũng đang hoàn thiện thủ tục để có thể đón các đoàn du lịch vào Việt Nam thông qua hình thức giấy thông hành.

Trên cơ sở kiến nghị của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định giảm 50% thuế giá trị gia tăng cho các khách sạn, các doanh nghiệp lữ hành tổ chức theo hình thức trọn gói, các doanh nghiệp vận chuyển và giãn thuế thu nhập doanh nghiệp 9 tháng cho các doanh nghiệp này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới