Thứ Ba, 28/03/2023, 01:12
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Miễn một số loại thuế khi đầu tư vào nông nghiệp Myanmar

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Miễn một số loại thuế khi đầu tư vào nông nghiệp Myanmar

Mỹ Huyền

(TBKTSG Online) – Chính phủ Myanmar sẽ miễn một số loại thuế cho nhà đầu tư nước ngoài rót vốn vào ngành nông nhiệp như một hình thức khuyến khích, theo thông tin ghi nhận từ buổi tọa đàm về cơ hội đầu tư nông nghiệp vào Campuchia và Myanmar diễn ra ngày 5-4 tại TPHCM.

Miễn một số loại thuế khi đầu tư vào nông nghiệp Myanmar
Tọa đàm về đầu tư vào nông nghiệp của Myanmar và Campuchia ngày 5-4. Ảnh: MH

Giáo sư Myint Thein, nguyên Cục trưởng Cục Chăn nuôi và Hải sản của Myanmar, cho biết Luật Đầu tư Myanmar có hiệu lực từ tháng 4-2017 có điều khoản miễn thuế 5 năm cho nhà đầu tư nước ngoài và nhà đầu tư trong nước vào lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp. Các loại hình kinh doanh được khuyến khích đầu tư từ nước ngoài như hạt giống, phân bón, thuốc trừ sâu, máy móc và kỹ thuật phục vụ tưới tiêu, nuôi trồng …

Ông Meach Yady, Vụ trưởng Vụ Tiếp thị Nông nghiệp thuộc Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Campuchia chia sẻ kế hoạch hành động của cơ quan này trong gia đoạn 2015-2025 . Kế hoạch bao gồm tập trung vào việc hiện đại hóa nông ngư nghiệp, tăng cường thu hút đầu tư, cải thiện môi trường pháp chế và dịch vụ một cửa sổ, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất khẩu.

Các vị đại diện ngành nông nghiệp của Myanmar và Campuchia đều cho biết nền kinh tế của hai quốc gia này đang có những bước thay đổi toàn diện từ một nền kinh tế kế hoạch tập trung sang nền kinh tế thị trường. Trong đó, ngành nông nghiệp, bao gồm cả chăn nuôi và thủy hải sản, tiếp tục là các ngành kinh tế mũi nhọn và là thế mạnh, được chính phủ hai nước đặc biệt quan tâm.

Theo Ban tổ chức cuộc tọa đàm, vào tháng 9 năm nay tại Campuchia và Myanmar sẽ có chuỗi triển lãm nông nghiệp. Chuỗi sự kiện sẽ tập trung giới thiệu và trưng bày các sản phẩm, thiết bị và công nghệ phục vụ nhiều lĩnh vực trong nông nghiệp như giống cây trồng, phân bón, thiết bị nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi, thủy hải sản…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới