Thứ Sáu, 9/06/2023, 16:23
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Miễn phí du học nghề kép tại Đức: cơ hội cho lao động Việt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Miễn phí du học nghề kép tại Đức: cơ hội cho lao động Việt

Các học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông và có trình độ tiếng Đức cấp độ B2.1 tại Việt Nam có cơ hội nhận học bổng đào tạo nghề "kép” tại Đức, thông qua sự hợp tác của Trường Đào tạo quản lý doanh nghiệp (CBAM), (trực thuộc Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam – VCCI) và Tập đoàn Stiftung Bildung & Handwerk (SBH).

Miễn phí du học nghề kép tại Đức: cơ hội cho lao động Việt
Đại diện Trường Đào tạo quản lý doanh nghiệp (trực thuộc Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam – VCCI) và Tập đoàn Stiftung Bildung & Handwerk (SBH)ký kết hợp tác đào tạo “nghề kép” ngày 23-11 tại TPHCM.

Ngày 23-11, tại TPHCM, hai đơn vị nói trên đã tổ chức lễ ký kết hợp tác đào tạo “nghề kép” (nửa thời gian học lý thuyết tại trường và nửa thời gian thực tập tại doanh nghiệp) dành cho các học sinh đủ tiêu chuẩn nói trên.
Theo nội dung ký kết, trong năm 2017 chương trình sẽ đào tạo các ngành nghề, lĩnh vực nhà hàng khách sạn như đầu bếp, tiếp tân, phục vụ, dọn phòng… Trong năm 2018, chương trình sẽ mở rộng đào tạo ở các nghề khác như: y tá, điều dưỡng, chăm sóc người già, cơ khí, xây dựng…

Chuyên ngành đào tạo “nghề kép” tại Đức được CBAM và SBH lựa chọn thí điểm là nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn trong đó đầu bếp, phục vụ, dọn phòng… Đây là những công việc có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngày càng tăng mạnh tại Đức nói riêng và châu Âu nói chung.

Theo đó, học viên học nghề tại SBH, trong thời gian 3 năm sẽ được học miễn phí dưới hình thức vừa học vừa làm, được hưởng lương cơ bản từ 550 – 700 EUR/tháng (13,5 triệu đồng-18,9 triệu đồng/tháng), được chủ doanh nghiệp hỗ trợ các loại bảo hiểm (bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm hưu trí) trong suốt thời gian học nghề như một lao động tại Đức.

Sau tốt nghiệp, học viên được hỗ trợ giới thiệu có việc làm ngay tại các nhà hàng, khách sạn quốc tế, các khu nghỉ dưỡng cao cấp của Đức, với lương khởi điểm từ 1.600 – 2.500 EUR/tháng (từ 43,2 triệu đồng – 67,5 triệu đồng). Nếu đáp ứng công việc được giao thì có những mức lương tương ứng và tăng dần theo kỹ năng.

Ngoài ra, học viên học nghề sau khi tốt nghiệp tại Đức, được phép lao động hợp pháp và cư trú dài hạn. Lương thu nhập và các chế độ đãi ngộ tương đương như các đồng nghiệp Đức.

Tập đoàn SBH là tổ chức giáo dục phi chính phủ, phi lợi nhuận của CHLB Đức, có 15 công ty thành viên. 250 cơ sở đào tạo khắp nước Đức và có hệ thống trường quốc tế ở nhiều quốc gia như: Estonia, Ba Lan, Việt Nam… SBH đào tạo đa dạng các chuyên ngành từ bậc mầm non đến sau đại học.

Trong khi đó CBAM là đơn vị đào tạo trực thuộc Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) – là đơn vị đào tạo các ngành học như: quản trị kinh doanh, quản trị marketing, quản trị du lịch – khách sạn, quản trị nhân sự…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới