Thứ Hai, 23/05/2022, 13:21
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Miễn phí làm thẻ xe buýt thông minh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Miễn phí làm thẻ xe buýt thông minh

Anh Quân

Hiện nay có 2 tuyến buýt ở TPHCM đang thử nghiệm loại thẻ thông minh là tuyến số 1 và số 27-Ảnh: Anh Quân.

(TBKTSG Online) – Bắt đầu từ ngày 1-9, Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TPHCM, sẽ miễn phí làm thẻ xe buýt thông minh cho hành khách đi lại trên các tuyến đang sử dụng thí điểm loại thẻ này.

>>TPHCM: thí điểm đi xe buýt trả tiền bằng thẻ

Để làm thẻ miễn phí, trong lần nạp tiền đầu tiên hành khách phải nạp tối thiểu là 69.000 đồng (đối với thẻ năm), 63.000 đồng (thẻ tháng ưu tiên cho học sinh, sinh viên), 90.000 đồng (thẻ tháng cho hành khách bình thường).

Ông Lê Hải Phong, Phó giám đốc Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TPHCM cho biết, ngoại trừ thẻ dành cho đối tượng ưu tiên là học sinh, sinh viên, các loại thẻ tháng và thẻ năm đối với hành khách bình thường có thể cho người khác mượn để sử dụng.

Khi lên xe, hành khách phải quẹt thẻ qua một hệ thống máy quét, sau đó tiền sẽ tự động được trừ cho lượt đi đó.

Khi sử dụng thẻ xe buýt thông minh, hành khách sẽ đi được 2 tuyến xe buýt đang thử nghiệm loại thẻ này là tuyến số 1 (Bến Thành – Bình Tây) và tuyến 27 (Bến Thành – Âu Cơ – An Sương).

Trước đây, để làm được loại thẻ này, hành khách phải trả chi phí làm thẻ là 30.000 đồng. Hiện nay, có 2 địa điểm tiếp nhận và làm thẻ xe buýt thông minh là Trạm điều hành xe buýt Sài Gòn và nhà ga hành khách Chợ Lớn.

Cũng từ ngày 1-9, tuyến buýt có trợ giá số 104 (Bến xe An Sương – Đại học Nông Lâm) sẽ được tăng chuyến từ 158 lên 166 chuyến/ngày (từ thứ Hai đến thứ Sáu) và từ 148 chuyến lên 156 chuyến/ngày (thứ Bảy và Chủ nhật).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới