Thứ Năm, 1/06/2023, 00:02
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Miễn phí vé tham quan cho người dân, du khách trải nghiệm lễ hội khinh khí cầu ở Cần Thơ

Trung Chánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Với chủ đề “Bay lên Cần Thơ! Tự hào quê hương gạo trắng nước trong”, lễ hội khinh khí cầu năm 2023 tại thành phố Cần Thơ sẽ diễn ra từ ngày 30-4 đến 3-5-2023. Dịp này, người dân và du khách tham quan sẽ được trải nghiệm “trò chơi cảm giác mạnh” hoàn toàn miễn phí.

Ban tổ chức họp báo thông tin về lễ hội khinh khí cầu tại thành phố Cần Thơ. Ảnh: Trung Chánh

Tại buổi họp báo thông tin về lễ hội nêu trên diễn ra vào chiều nay, 20-4, ở thành phố Cần Thơ, ông Trương Công Quốc Việt, Phó giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch của địa phương này cho biết, việc tổ chức sự kiện nhằm tạo hoạt động vui chơi, giải trí nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước. “Đồng thời, cũng nhằm kích cầu du lịch, góp phần kêu gọi doanh nghiệp tư đầu vào Cần Thơ”, ông Việt cho biết

Theo ông, sự kiện lần này quy tụ 30 khinh khí cầu các loại, trong đó, có 6 khinh khí cầu cấp 7 (3 khinh khí cầu bay treo (tethering), 2 khinh khí cầu bay tự do (free flying) và 1 khinh khí cầu tham quan); 20 khinh khí cầu cấp 1 bay treo và 4 khinh khí cầu trang trí mặt đất.

Ngoài ra, sự kiện còn có sự góp mặt của 4-5 dù lượn động cơ (paramotor); 1 máy bay cánh vải…

Theo ông Việt, đối với các khinh khí cầu bay treo, sẽ được phép bay với độ cao không quá 50 mét, có buộc dây để cố định tại chỗ; các khinh khí cầu bay tự do sẽ xuất phát từ sân vận động Cần Thơ theo hướng gió thổi về phía Tây, Tây Nam hoặc Đông Nam (quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ, tỉnh Vĩnh Long hoặc tỉnh Hậu Giang).

Về thời gian bay của khinh khí cầu là từ 6 đến 9 giờ 30 phút và từ 17 đến 20 giờ 30 phút mỗi ngày. Khinh khí cầu cấp 7 có thời lượng bay mỗi buổi từ 90-120 phút; khinh khí cầu cấp 1 bay mỗi buổi 40-60 phút (bay sang và chiều). Đối với các khinh khí cầu bay tự do sẽ cất cánh lúc 6 đến 6 giờ 30 phút và bay trong 45-60 phút.

Khi được hỏi về giá vé phục vụ người dân và du khách tham quan, trải nghiệm, ông Hoàng Ngọc Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư- Xuất nhập khẩu- Thương mại- Dịch vụ Sài Gòn Chiến Thắng (Công ty Chiến Thắng) cho rằng, đối với khinh khí cầu bay treo nếu có bán vé là 200.000-300.000 đồng/lượt; khinh khí cầu bay tự do là 3-4 triệu đồng/lượt và vé tham quan là 25.000 đồng/lượt. “Nhưng chúng tôi chưa có quyết định có bán vé hay không”, ông nói.

Tuy nhiên, liên quan vấn đề này, ông Việt của Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ khẳng định, sẽ miễn phí vé hoàn toàn cho du khách và người dân tham quan, trải nghiệm bay tại lễ hội lần này.

Liên quan đến vấn đề mua bảo hiểm trách nhiệm cho người dân và du khách tham gia trải nghiệm, ông Nam khẳng định, đã có bảo hiểm và đơn vị này sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về mọi sự cố nếu có xảy ra, kể cả đối với người dân trong trường hợp gặp sự cố do khinh khí cầu gây ra.

Được biết, tổng kinh phí thực hiện lễ hội là 5 tỉ đồng, trong đó, Công ty Chiến Thắng- đơn vị thực hiện bay- tài trợ 3 tỉ đồng; Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ vận động xã hội hoá 2 tỉ đồng (bao gồm trực tiếp chi trả cho Công ty Chiến Thắng 1,5 tỉ đồng và 500 triệu đồng phục vụ cho các hoạt động của địa phương).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới