Thứ Tư, 22/03/2023, 01:51
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Miền Tây có quán cà phê khuyến nông

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Miền Tây có quán cà phê khuyến nông

Nông dân uống cà phê, đọc sách báo, tạp chí về nông nghiệp-Ảnh: Báo Nông nghiệp Việt Nam

(TBKTSG Online) – Đó là quán cà phê khuyến nông mang tên An Bình ở ấp Sơn Hiệp, xã An Bình, Thoại Sơn, An Giang do Trung tâm Khuyến nông quốc gia và Báo Nông nghiệp Việt Nam thành lập được khai trương vào ngày 31-1 vừa qua.  

Quán cà phê khuyến nông An Bình được phát triển từ quán cà phê Hoàng Duy, một quán bán cà phê bình dân mà nông dân trong vùng thường hay lui tới uống cà phê, trao đổi các thông tin về kỹ thuật sản xuất nông nghiệp, giá cả thị trường nông sản.

Còn nay, khi tới quán này,  bà con nông dân được cung cấp nhiều tài liệu khoa học kỹ thuật nông nghiệp, thông tin báo chí miễn phí với trên 10 đầu báo có liên quan tới nông nghiệp, pháp luật và báo địa phương.

Trung tâm Khuyến nông quốc gia hy vọng đây là cách đưa tiến bộ kỹ thuật đến với nông d6an một cách nhẹ nhàng, dễ tiếp thu, và qua đó, nông dân có thể trao đổi kinh nghiệm cho nhau. Ngoài ra, đây còn là cách để xây dựng đời sống văn hóa mới, phát triển nông thôn mà lâu nay nông dân ở nông thôn vốn thường bị “đói” thông tin, thể hiện qua thiếu sách báo.

Khoảng năm 2002, Công ty TNHH mía đường Bourbon Tây Ninh, doanh nghiệp 100% vốn của Pháp (nay là công ty cổ phần), đã mở quán cà phê khuyến nông, nhằm mục đích hướng dẫn kỹ thuật cho bà con nông dân trồng mía trong vùng để cung cấp cho nhà máy, được nông dân hưởng ứng nhiệt tình.

HỒNG VĂN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới