Thứ Năm, 23/03/2023, 23:59
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Miễn thị thực cho 5 nước châu Âu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Miễn thị thực cho 5 nước châu Âu

Đào Loan

Miễn thị thực cho 5 nước châu Âu
Khách quốc tế đến thành phố Đà Nẵng – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Từ ngày 1-7 tới, công dân đến từ Ý, Đức, Tây Ban Nha, Anh và Pháp được miễn thị thực với thời hạn lưu trú không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho biết Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định điều này. Việc miễn thị thực trên được thực hiện trong vòng một năm và sẽ được xem xét, gia hạn theo pháp luật.

"Đây là tin vui, là sự hỗ trợ tuyệt vời của Chính phủ cho ngành du lịch. Chúng tôi đã đề xuất và chờ đợi chính sách này từ rất lâu," ông Tuấn nói với TBKTSG Online.

Nhiều doanh nghiệp lữ hành quốc tế cũng nhận định đây là một chính sách tích cực cho du lịch. Tuy hiện tại chưa thể đánh giá tác động cụ thể của việc miễn visa nhưng chắc chắn rằng du khách và các hãng lữ hành nước ngoài sẽ rất vui với chính sách này.

"Đây là một chính sách tốt. Trước mắt, ngay trong hè này việc miễn visa sẽ tác động tốt cho thị trường Ý và Tây Ban Nha, vốn đi du lịch nhiều vào mùa hè, còn những thị trường khác phải chờ đến cuối năm," bà Bùi Viết Thủy Tiên, Giám đốc Điều hành Công ty Asian Trails chuyên về thị trường châu Âu, nói.

Theo ông Tuấn việc miễn thị thực là một bước thuận lợi nhưng chỉ là một phần trong vấn đề thu hút khách quốc tế đến Việt Nam. Khi đã có thuận lợi về thị thực thì du lịch phải kết nối được với hàng không ở các nước đó để đưa khách đến, xúc tiến tại thị trường để du khách biết và muốn đến Việt Nam. Thêm vào đó là phải giải quyết được các mặt hạn chế hiện nay là chất lượng dịch vụ, chất lượng nguồn nhân lực, cải thiện môi trường du lịch để giữ chân du khách.

"Chúng tôi đang bắt tay vào giải quyết từng vấn đề. Trước hết, vào tuần sau, tổng cục sẽ họp với hàng không, hiệp hội du lịch, bàn biện pháp tận dụng chính sách này để kéo khách đến. Chúng tôi cũng mong muốn Chính phủ mở rộng diện miễn thị thực cho khách ở nhiều quốc gia khác," ông Tuấn nói.

Hiện nay, Việt Nam đang miễn thị thực đơn phương cho du khách từ các nước gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Na Uy, Phần Lan, Đan Mạch, Thụy Điển, Nga, Belarus cũng như miễn thị thực trên cơ sở có đi có lại với chín nước ASEAN. Thêm vào đó, du khách nước ngoài đến đảo Phú Quốc sẽ được miễn thị thực trong vòng 30 ngày.

Lượng khách quốc tế lại tiếp tục giảm tháng thứ 12 liên tiếp

Trong tháng 5-2015, có hơn 576.000 lượt khách quốc tế đến, giảm 16,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, hầu hết các thị trường lớn đều giảm, chỉ có Nhật Bản và Đài Loan tăng nhẹ, khoảng 5-7% so với cùng kỳ. Tính chung 5 tháng đầu năm, có hơn 3.275.000 lượt khách đến, giảm 12,6% so với cùng kỳ.

 

 

 

 

 

Đọc thêm:

Chính phủ tiếp tục gỡ rối thủ tục thị thực cho du khách

Người Belarus đến Việt Nam được miễn thị thực

Khách quốc tế đến Phú Quốc được miễn thị thực 30 ngày

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới