Chủ Nhật, 1/10/2023, 10:10
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Miễn thị thực cho khách Tây Âu thêm 3 năm nữa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Miễn thị thực cho khách Tây Âu thêm 3 năm nữa

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý gia hạn chính sách thí điểm miễn thị thực cho du khách từ 5 nước Tây Âu gồm Anh, Đức, Pháp, Ý và Tây Ban Nha thêm 3 năm nữa, bắt đầu từ ngày 1-7-2018.

Miễn thị thực cho khách Tây Âu thêm 3 năm nữa
Khách du lịch nước ngoài tại TPHCM. Ảnh: Đào Loan

Theo thông cáo báo chí về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4-2018 diễn ra ngày 3-5 và tin từ trang web Chinhphu.vn, Thủ tướng Chính phủ quyết tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đã được đề ra về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Trong đó, tăng cường các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch, tạo thuận lợi cho du khách quốc tế đến Việt Nam, mở rộng áp dụng cấp thị thực điện tử.

Chính phủ cũng bàn đến việc tiếp tục gia hạn thị thực cho công dân 5 nước Tây Âu và Thủ tướng đã kết luận đồng ý gia hạn thêm 3 năm nữa, bắt đầu từ 1-7-2018, ngay khi chính sách hiện tại hết hiệu lực.

Chính sách thí điểm miễn thị thực cho du khách từ 5 nước Tây Âu bắt đầu thực hiện từ năm 2015. Từ đó đến nay, doanh nghiệp, cơ quan quản lý du lịch và địa phương nhiều lần kiến nghị Chính phủ thực hiện lâu dài chính sách này và kéo dài thời hạn miễn thị thực từ 15 lên 30 ngày để thu hút thêm nhiều du khách đến.

Nhiều địa phương như TPHCM cho rằng, chính sách miễn thị thực đã giúp nhóm khách này có tốc độ tăng trưởng tốt, tăng khoảng 14%/năm trong 2 năm gần đây.

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, có hơn 5,54 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong 4 tháng đầu năm 2018, tăng 29,5% so với cùng kỳ. Phần lớn khách quốc tế của ngành du lịch đến từ khu vực châu Á. Khu vực này mang đến hơn 4,16 triệu lượt khách, tăng 36% so với cùng kỳ năm trước. Du khách đến từ khu vực châu Âu tăng trưởng thấp và có số lượng ít hơn. Trong 4 tháng, có hơn 843.000 lượt khách, tăng 12,9% so với 4 tháng đầu năm 2017.

 

Mời đọc thêm:

Lại “sốt ruột” với visa cho du khách Tây Âu

Tiếp tục kiến nghị miễn visa cho khách Tây Âu

Lưu trú, ăn uống và lữ hành mang về hơn 8,1 tỉ đô la

Du lịch lên “chiếu trên”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới