Thứ Năm, 9/02/2023, 07:49
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Miễn thị thực đối với công dân Nga

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Miễn thị thực đối với công dân Nga

Kể từ 1-1-2009, công dân Nga mang hộ chiếu phổ thông, không phân biệt mục đích nhập cảnh được miễn thị thực khi nhập cảnh, xuất cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú tại Việt Nam không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Để được miễn thị thực, công dân Nga không thuộc một trong các đối tượng không được phép nhập cảnh vào Việt Nam; phải có hộ chiếu hợp lệ và còn giá trị ít nhất 3 tháng kể từ ngày nhập cảnh; có vé phương tiện giao thông khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.

Công dân Nga nếu có nhu cầu ở lại quá 15 ngày với lý do chính đáng, có thể được xem xét cấp thị thực và gia hạn tạm trú phù hợp với mục đích xin ở lại và miễn thu lệ phí thị thực, tạm trú, nhưng phải được cơ quan, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam có văn bản đề nghị Bộ Công an hoặc Bộ Ngoại giao.

Theo số liệu của Tổng cục Du lịch, hiện Nga là thị trường tiềm năng và quan trọng của ngành du lịch Việt Nam khi số lượt khách Nga đến Việt Nam không ngừng tăng trưởng mạnh. Trong năm nay, Việt Nam là nước Đông Nam Á thứ 3 sau Thái Lan, Lào miễn thị thực cho công dân Nga đến với mục đích du lịch.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới