Chủ Nhật, 25/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Miễn thuế nhập khẩu phụ tùng, linh kiện xe buýt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Miễn thuế nhập khẩu phụ tùng, linh kiện xe buýt

Minh Tâm

Miễn thuế nhập khẩu phụ tùng, linh kiện xe buýt
Các linh kiện, phụ tùng sản xuất xe buýt thuộc loại trong nước chưa sản xuất được thuộc dự án đầu tư phát triển vận tải hành khách công cộng ở TPHCM và Hà Nội được miễn thuế nhập khẩu. Ảnh: Anh Quân.

(TBKTSG Online) – Phụ tùng, linh kiện để sản xuất, lắp ráp xe buýt thuộc loại trong nước chưa sản xuất được thuộc dự án đầu tư phát triển vận tải hành khách công cộng ở TPHCM và Hà Nội sẽ được miễn thuế nhập khẩu từ 14-12.

>>> Linh-kiện-lắp-ráp-xe-buýt-sẽ-được-miễn-thuế- nhập-khẩu

Đây là nội dung của Thông tư 185/2012/TT-BTC vừa được Bộ Tài chính ban hành hôm 30-10.

Theo thông tin phát đi từ văn phòng Bộ Tài chính chiều tối ngày 31-10, thông tư kể trên vừa được bộ này ký ban hành trên cơ sở ý kiến đồng ý của Thủ tướng Chính phủ và thống nhất giữa các bộ ngành nhằm khắc phục có hiệu quả tình trạng ùn tắc giao thông tại Hà Nội và TPHCM.

Theo đó, các loại phụ tùng, linh kiện để sản xuất, lắp ráp xe buýt thuộc loại trong nước chưa sản xuất được của dự án đầu tư phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt tại Hà Nội và TPHCM giai đoạn 2012-2015 sẽ được miễn thuế nhập khẩu nếu đáp ứng một số điều kiện.

Thứ nhất, dự án đầu tư phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt trong giai đoạn 2012-2015 theo hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận tải. Trong đó, dự án phải được xác định rõ: thời gian thực hiện dự án; số lượng, chủng loại, chất lượng, giá trị phụ tùng, linh kiện cần nhập khẩu để sản xuất lắp ráp xe buýt trong nước.

Thứ hai, cơ sở để xác định phụ tùng, linh kiện trong nước đã sản xuất được là danh mục máy móc, thiết bị, phụ tùng thay thế, phương tiện vận tải chuyên dùng, nguyên liệu, vật tư, bán thành phẩm trong nước đã sản xuất được do Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành có hiệu lực tại thời điểm đăng ký tờ khai nhập khẩu hàng hoá của dự án.

Ngoài ra, các sản phẩm cần được đăng ký danh mục hàng hoá nhập khẩu được miễn thuế, thực hiện hồ sơ, thủ tục miễn thuế và quyết toán việc nhập khẩu, sử dụng hàng hoá miễn thuế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới