Thứ Tư, 8/02/2023, 11:34
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Miền Trung có mưa lớn trong 2 – 3 ngày tới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Miền Trung có mưa lớn trong 2 – 3 ngày tới

Văn Nam – Nguyễn Trần

Miền Trung có mưa lớn trong 2 – 3 ngày tới
Nước lũ đổ về gây ngập sâu tuyến đường nông thôn tại khu vực 3, phường Trần Phú, Bình Định – Ảnh: Nguyễn Trần

(TBKTSG Online) – Không có thiệt hại về người nhưng cơn bão Sinlaku đã làm sập 100 căn nhà và làm hư hại nhiều hoa màu khi đổ bộ vào Bình Định và Phú Yên tối ngày 29-11. Do ảnh hưởng sau bão nên dự báo các tỉnh miền Trung sẽ có mưa lớn kéo dài 2 -3 ngày tới, nguy cơ lũ quét và sạt lở đất có thể xảy ra.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương sáng nay (1-12) cảnh báo do ảnh hưởng của không khí lạnh nên các tỉnh ven biển Trung bộ có mưa, riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa to đến rất to và giông.

Dự báo mưa lớn tại các tỉnh Trung Bộ có khả năng kéo dài 2 – 3 ngày tới; có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Hiện nay các hồ chứa thuộc các tỉnh Tây Nguyên đạt khoảng 80 – 90% dung tích thiết kế; trong đó nhiều hồ chứa đạt dung tích ở mức cao như Đắk Kan, Đắk Yên (Kon Tum); Ea Uy, Ea Kao, Ea Sup thượng (Đắk Lắk).

Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão trung ương thống kê cơn bão Sinlaku vừa qua không gây thiệt hại về người nhưng làm sập 100 nhà tại Bình Định và Phú Yên; gần 4.000 héc ta lúa giống gieo sạ bị ngập, 70 mét kè biển và 1.470 mét kênh mương bị sạt lở, 6 tàu thuyền bị chìm, hỏng …

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên thai – tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định, tính đến chiều ngày 30 – 11, tổng giá trị thiệt hại do bão Sinlaku tại Bình Định ước khoảng 50 tỉ đồng. Hiện chính quyền tỉnh đang chỉ đạo ngành chức năng, chính quyền các địa phương tiếp tục thống kê thiệt hại, đồng thời triển khai công tác khắc phục hậu quả do bão gây ra.

Xem thêm:

>> Đêm nay 29-11, bão Sinlaku vào Bình Định – Khánh Hòa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới