Thứ Tư, 29/06/2022, 15:14
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Miền Trung, ĐBSCL có nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Miền Trung, ĐBSCL có nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm

Văn Dương

(TBKTSG Online) – Các tỉnh miền Trung, ĐBSCL có nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm trong thời điểm trước và sau Tết Nguyên đán.

Ông Diệp Kỉnh Tần, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cho biết tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm tại Hà Nội, chiều ngày 9-2. “Thời gian trước tết nếu lực lượng thanh tra thú y không kiểm soát tốt việc giết mổ, buôn bán, vận chuyển gia cầm thì nguy cơ dịch cúm gia cầm có thể bùng phát mạnh sau Tết Nguyên đán, đặc biệt tại miền Trung và ĐBSCL”, ông Tần cho biết.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch cúm gia cầm, trong 2 tuần qua (từ ngày 26-1 đến 9-2) cả nước xuất hiện thêm nhiều ổ dịch, thường tập trung tại những địa phương chưa được tiêm phòng dịch cúm gia cầm. Hiện tại, Hà Tĩnh và Cà Mau là hai tỉnh có dịch cúm lây lan nhanh, khó kiểm soát. Tính đến ngày 9-2 đã có hơn 14.126 con gà, vịt tại huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà và thành phố Hà Tĩnh bị tiêu hủy; còn Cà Mau gần 6.500 con, chủ yếu là vịt thả đồng bị tiêu hủy.

Thông tin chính thức trên cổng thông tin điện tử Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện cả nước có 6 tỉnh là Hà Tĩnh, Cà Mau, Điện Biên, Sóc Trăng, Kon Tum và Quảng Trị xuất hiện nhiều ổ dịch cúm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới