Thứ Sáu, 1/07/2022, 13:17
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Miền Trung: Dịch bệnh trên tôm thẻ chân trắng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Miền Trung: Dịch bệnh trên tôm thẻ chân trắng

Nguyễn Hoàng

Khi tôm chân trắng được giá người dân đã ồ ạt nuôi mà không để ý đến chất lượng tôm giống. Ảnh :Khải Phong

(TBKTSG Online) – Ngày 7-5, Sở Nông nghiệp – Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định cho biết, toàn tỉnh có 1.919,5 héc ta mặt nước đã được thả tôm nuôi (335,8 héc ta tôm thẻ chân trắng và 1.583,7 héc ta tôm sú) nhưng nhiều ao, hồ nuôi tôm đã bị dịch bệnh đốm trắng.

Huyện Tuy Phước có 11,7 héc ta nuôi tôm thẻ chân trắng đã bị bệnh đốm trắng và bệnh do môi trường. Các huyện Hoài Nhơn, Phù Mỹ và Tuy Phước có hơn 20 héc ta tôm sú cũng đã bị bệnh do môi trường.

Tại tỉnh Phú Yên, huyện Tuy An  có hơn 2,5 héc ta, huyện Đông Hòa có 26 héc ta tôm thẻ chân trắng nuôi cũng bị dịch bệnh.

Trước đó, dịch bệnh cũng đã đồng loạt xuất hiện tại các khu vực nuôi tôm thẻ chân trắng tại các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam.

Mặc dù nuôi tôm thẻ chân trắng cho thu nhập rất cao, bình quân lãi 50 – 60 triệu đồng/héc ta; nhưng trong những năm gần đây do ô nhiễm môi trường, thời tiết diễn biến thất thường, mật độ thả nuôi cao, chất lượng con giống không đảm bảo,… nên loại tôm này thường hay bị dịch bệnh. Ngành nông nghiệp các địa phương nói trên đang hướng dẫn người nuôi tôm xử lý diện tích tôm nuôi đã bị dịch bệnh, nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

           

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới