Thứ Sáu, 27/01/2023, 16:36
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Miền Trung kéo du khách bằng ‘giảm giá nhưng không giảm chất lượng dịch vụ’

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Miền Trung kéo du khách bằng ‘giảm giá nhưng không giảm chất lượng dịch vụ’

Nhân Tâm

Miền Trung kéo du khách bằng 'giảm giá nhưng không giảm chất lượng dịch vụ'

(TBKTSG Online) – Ngành du lịch của ba địa phương Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam tiếp tục cuộc hành trình vực dậy mảng du lịch địa phương bằng chương trình hợp tác mới, gọi là Ba địa phương – Một điểm đến nhiều trải nghiệm. Chương trình kích cầu du lịch này dành cho cả hai tuyến khách gồm khách địa phương và khách phương xa và đặt tiêu chí cụ thể hơn, đó là giảm giá nhưng không giảm chất lượng dịch vụ. 

Gần 100 doanh nghiệp lữ hành trên cả nước đến khảo sát du lịch Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam. Ảnh: Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng

Từ nay đến hết tháng 12-2020 và dịp Tết Dương lịch, khách du lịch trong nước đến ba địa phương miền Trung có thể mua các gói trải nghiệm của các khu điểm du lịch, nhà hàng khách sạn, dịch vụ vận chuyển… với giá ưu đãi, đặc biệt gói combo nghỉ dưỡng 3 ngày 2 đêm đẳng cấp tại các resort nghỉ dưỡng biển cao cấp và vé máy bay khứ hồi có giá 2.490.000/1 khách.

Đây là một phần trong Chương trình kích cầu du lịch “Ba địa phương – Một điểm đến nhiều trải nghiệm” được công bố tối ngày 25-11-2020 tại khách sạn Grand Mercure Đà Nẵng, thành phố Đà Nẵng.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, chia sẻ chương trình nhằm khẳng định và quảng bá hình ảnh các điểm đến hấp dẫn Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam, những nơi sẵn sàng tái khởi động và hồi sinh mạnh mẽ sau ảnh hưởng của dịch bệnh, thiên tai khắc nghiệt. Du khách sẽ có được nhiều cảm xúc, trải nghiệm thú vị khi đến tham quan du lịch tại ba địa phương này.

“Để chương trình kích cầu thành công, đề nghị các doanh nghiệp du lịch, đặc biệt là các doanh nghiệp tham gia chương trình cần nhận thức và thực hiện nghiêm túc duy trì thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa điểm kinh doanh dịch vụ và cam kết đảm bảo giữ đúng chất lượng dịch vụ, giá cả và các mức ưu đãi đã công bố”, bà Hạnh nói.

Ngoài ra, các cơ quan chức năng ngành du lịch từng địa phương sẽ phối hợp với các hiệp hội du lịch tăng cường giám sát và thu thập ý kiến của du khách sau khi tham gia trải nghiệm các gói dịch vụ du lịch để hoàn thiện chương trình và đảm bảo mục tiêu đề ra cũng như giám sát chặt chẽ việc thực thi các gói đã công bố cũng như sẽ có những điều chỉnh phù hợp sau khi có những ý kiến đóng góp.

Một gói khác của chương trình là dành riêng cho người dân 3 địa phương, giúp mọi người tận hưởng các trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp tại các khách sạn, resort  5 sao tại Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam với giá chỉ từ 690.000 đồng đến 1,1 triệu đồng cho 2 người/1 phòng/1 đêm bên cạnh trải nghiệm dịch vụ chăm sóc sức khỏe nâng cao giá trị cuộc sống tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe có uy tín với giá các gói từ 90.000 đồng, trải nghiệm tinh hoa ẩm thực các địa phương tại các nhà hàng sang trọng với mức giá ưu đãi gói dịch vụ từ 200.000 đồng, trải nghiệm các dịch vụ vui chơi giải trí đêm thưởng thức các tour trên sông, hay hướng về văn hóa với show Ký ức Hội An với giá 300.000 đồng.

Các doanh nghiệp trao đổi bên lề sự kiện công bố Chương trình kích cầu du lịch “Ba địa phương – Một điểm đến nhiều trải nghiệm” tối 25-11-2020 tại khách sạn Grand Mercure Đà Nẵng, thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Nhân Tâm

Khách địa phương có thể tham quan Bà Nà Hills với giá ưu đãi chỉ với 550.000 đồng đã gồm buffet hay trải nghiệm tại Công viên Suối khoáng nóng Núi Thần Tài được tặng thêm 1 gói dịch vụ 150.000 đồng và nhiều ưu đãi khác tại VinWonders Nam Hội An cũng như các cơ sở khác.

Nhân dịp này, các địa phương miền Trung cũng công bố các gói ưu đãi tham quan. Cụ thể, tại Thừa Thiên Huế, du khách sẽ được giảm 50% giá vé tại các điểm di tích thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế đến 31-12-2020 và vẫn duy trì giảm phí tham quan và các dịch vụ bổ trợ khác từ 15% đến 50% từ 1-1-2021 đến 30-6-2021.

Trong khi đó, Đà Nẵng áp dụng miễn phí 100% vé tham quan từ tháng 1-tháng 6/2021 và giảm 50% vé tham quan đến 31-12-2021 tại Danh thắng Ngũ hành Sơn và các bảo tàng Đà Nẵng, bảo tàng Chăm và bảo tàng Mỹ Thuật.
Du khách tại Hội An được giảm 50% giá vé tham quan khu phố cổ và làng nghề tại đây đến 30-6-2021.
Được biết, ngành du lịch các địa phương sẽ tiếp tục tục cập nhật các sản phẩm/dịch vụ kích cầu mới để thông tin đến quý khách, bao gồm tại trang web danangthankyou.com và sẽ thông tin nhiều chương trình hấp dẫn dịp Tết Dương lịch và năm mới âm lịch năm 2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới