Chủ Nhật, 11/06/2023, 03:50
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Miền Trung là thị trường tiềm năng cho du lịch golf

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Miền Trung là thị trường tiềm năng cho du lịch golf

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Du lịch golf là loại hình sản phẩm du lịch mới và nhiều tiềm năng của thành phố Đà Nẵng cũng như khu vực miền Trung dành cho khách đến từ Thụy Điển và Châu Âu.

Miền Trung là thị trường tiềm năng cho du lịch golf
Đoàn khách Famtrip từ Thụy Điển tham quan phố cổ Hội An. Ảnh: Thúy Vy

Thông tin này được ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, chia sẻ sau khi đón đoàn Famtrip cho các đơn vị lữ hành chuyên về golf tại Thụy Điển đến tham quan, khảo sát các cơ sở dịch vụ golf và sản phẩm du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Quảng Nam và Thừa Thiên-Huế cuối tuần qua.

“Trong những năm gần đây, thị trường châu Âu được xem là thị trường khách quốc tế tiềm năng đến với thành phố Đà Nẵng”, ông Bình nói và giải thích đường bay trực tiếp Doha – Đà Nẵng của hãng hàng không Qatar Airways khai trương vào tháng 12-2018 đã mở ra cơ hội để Đà Nẵng kết nối với 160 điểm đến mà Qatar có mạng lưới đường bay đến, đặc biệt là thị trường Tây Âu, Bắc Mỹ, trong đó có Thụy Điển.

Được biết, trong chuyến Famtrip, đoàn đã khảo sát các sân golf thuộc khu vực miền Trung như Laguna Lăng Cô, Montgomerie Links và Bà Nà hills. Đồng thời, đoàn cũng khảo sát các cơ sở hạ tầng khách sạn cao cấp, tham quan các danh thắng của Du lịch Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế như Chùa Linh Ứng, núi Ngũ Hành Sơn, biển Mỹ Khê, Khu du lịch Bà Nà Hills và lăng tẩm, điểm du lịch đặc trưng tại Cố đô Huế.

Theo số liệu của Hãng hàng không Qatar Airways, lượng khách du lịch từ thị trường Bắc Âu, trong đó có Thụy Điển, đã có sự tăng trưởng ấn tượng và được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian đến. Vì vậy, thông qua chuyến Famtrip này, Đà Nẵng hy vọng tiếp cận với du khách, đặc biệt khách chơi golf, tại các thị trường này. “Du lịch golf sẽ là phân khúc đầy tiềm năng để Đà Nẵng hướng tới”, ông Bình cho biết.

Theo thông tin từ Trung tâm xúc tiến Du lịch Đà Nẵng, sau chuyến Famtrip các doanh nghiệp du lịch thấy được tiềm năng lớn của du lịch golf tại khu vực miền Trung, đặc biệt là Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam.

Trung tâm trích lời ông Anders Petterson, Quản lý Phát triển Kinh doanh của Golf Plasir Thụy Điển, khi cho rằng Đà Nẵng có đầy đủ các yếu tố để phát triển du lịch golf. Bản thân Đà Nẵng là điểm đến đã sẵn sàng đón các golf thủ từ Thụy Điển cũng như khu vực Scandivania đến chơi golf và tham quan. Trong khi đó, theo bà Nina Astor, Đại diện Hãng Qatar Airways tại Thụy Điển, hãng máy bay sẽ tiếp tục kết nối giữa các doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng và các đơn vị lữ hành chuyên về golf tại Thụy Điển để đem khách nhiều hơn đến khu vực này.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới