Thứ Tư, 18/05/2022, 20:28
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Minh Ngọc và Minh Phượng biểu diễn phục vụ lão nghệ sĩ TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Minh Ngọc và Minh Phượng biểu diễn phục vụ lão nghệ sĩ TPHCM

Huy Nguyễn

(TBKTSG Online) – Nhân chuyến về Việt Nam, hai chị em nghệ sĩ Nguyễn Thị Minh Ngọc và Minh Phượng đã tham gia cùng nhóm phụ nữ cơm chay Đồng Tâm tổ chức buổi trao quà và diễn phục vụ tại viện dưỡng lão nghệ sĩ TPHCM vào lúc 17giờ ngày 10-8.

>>> Giao lưu với nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc

Nghệ sĩ, nhà văn Minh Ngọc vai bà lão ném gạo trong trích đoạn “Đèn lồng đỏ treo cao” biểu diễn hồi tháng 5 vừa qua tại Việt Nam – ảnh: Huy Nguyễn

Nghệ sĩ Nguyễn Thị Minh Ngọc đã gây nhiều bất ngờ và hứng thú cho người xem qua những lần độc diễn một chuỗi các trích đoạn trong chủ đề “Người lãng mạn cuối cùng” tại nhiều nước trên thế giới. Thành công vang dội nhất của chị đó là khi chương trình đã vinh dự được diễn chính thức tại sân khấu Off-Broadway tại Mỹ.

Tuy nhiên, ở lần trình diễn này, Minh Ngọc không độc diễn mà sẽ phối hợp cùng người em gái – nghệ sĩ Minh Phượng với khoảng 10 trích đoạn nói về thân phận người phụ nữ. Tuy nhiên, thông điệp chính của buổi diễn là nỗi khát khao được trở lại sân khấu của một người nghệ sĩ sống xa quê, xa ánh đèn sân khấu.

Nguyễn Thị Minh Ngọc chia sẻ: “Những lão nghệ sĩ vì tuổi cao sức yếu phải giã từ nghiệp diễn, tôi và Minh Phượng dù còn khỏe mạnh nhưng sống ở những nơi mà kịch nói và cải lương truyền thống Việt Nam thiếu đất sống. Giữa tôi và những lão nghệ sĩ giống nhau ở một điểm là khát khao được diễn. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ tìm thấy sự đồng cảm qua buổi diễn này”.

Một số đồng nghiệp biết tin Minh Ngọc về nước đã ngỏ ý mời chị tham gia một buổi họp mặt thân mật ở cà phê “The Rig” tại Phú Nhuận vào đêm 11-8. Ở đây, Minh Ngọc và Minh Phượng sẽ có buổi diễn góp vui, giao lưu cùng bạn bè.

Cách đây vài tháng, nghệ sĩ Minh Ngọc cũng đã thực hiện một tour diễn tại bốn địa điểm Đại học Phan Thiết, Đại học Hoa Sen, tư gia giáo sư Trần Văn Khê và Đại học Cần Thơ. Trong tour diễn ấy, Minh Ngọc đã khiến cho khán giả ngạc nhiên về khả năng biến hóa trong diễn xuất của chị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới