Thứ Năm, 1/06/2023, 13:35
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Minh Phú xây nhà máy tôm thứ tư

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Minh Phú xây nhà máy tôm thứ tư

Hồng Văn

Khởi công xây dựng nhà máy chế biến tôm có công suất lớn của Công ty cổ phần thủy sản Minh Phú-Ảnh: www.baocongthuong.com.vn

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần thủy sản Minh Phú (Minh Phu Seafood Corp) ở tỉnh Cà Mau sáng ngày 17-8 đã khởi công nhà máy chế biến tôm sú thứ tư của mình ở khu công nghiệp Sông Hậu, huyện Châu Thành, Hậu Giang.

Nhà máy này có vốn đầu tư 405 tỉ đồng (hơn 22 triệu đô la Mỹ), được xem là nhà máy có công suất và vốn đầu tư lớn nhất công ty và của Việt Nam hiện nay.

Ông Lê Văn Điệp, Phó tổng giám đốc Minh Phú cho biết công suất của nhà máy dự kiến 20.000 tấn tôm thành phẩm mỗi năm. Ông cũng hy vọng việc chọn Hậu Giang để xây dựng nhà máy sẽ tận dụng được nguồn nguyên liệu tôm dồi dào, chất lượng cao ở các tỉnh xung quanh như Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Tiền Giang và các tỉnh miền Trung.

Với công suất chế biến nói trên, theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep), nhà máy tôm Hậu Giang của Minh Phú được xem là lớn nhất Việt Nam hiện nay. Theo ông Điệp, nhà máy được đầu tư công nghệ chế biến tôm hiện đại, chế biến được tất cả các mặt hàng cao cấp như tôm Ring, Shusi Ebi, Nobashi, Tempura,… và nhiều mặt hàng khác.

Khi đi vào sản xuất sẽ giải quyết việc làm cho 10.000 lao động và đóng góp cho tỉnh Hậu Giang kim ngạch xuất khẩu trên 180 triệu đô la Mỹ mỗi năm.

Ngoài nhà máy chế biến tôm, với hơn 50 héc ta đất đã thuê, Minh Phú còn dự định đầu tư tiếp các nhà máy bao bì, chế biến thức ăn thủy sản, cảng tổng hợp… với tổng vốn lên đến 1.500 tỉ đồng, hình thành cụm công nghiệp khép kín phục vụ chế biến thủy sản.

Theo dự kiến, nhà máy tôm Minh Phú sẽ hoàn thành vào quí 1-2011. Trong 7 tháng đầu năm nay, Minh Phú đã xuất khẩu được hơn 7.300 tấn tôm với tổng trị giá 75 triệu đô la Mỹ, tăng 20 % về khối lượng và 2% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty có kế hoạch xuất khẩu 15.500 tấn tôm trong năm nay, trị giá 162 triệu đô la Mỹ, tổng doanh thu thuần và lợi nhuận trước thuế dự kiến là 3.170 tỉ  đồng và 236 tỉ đồng. Từ nhiều năm qua, Minh Phú luôn là công ty dẫn đầu trong xuất khẩu tôm của Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới