Chủ Nhật, 26/03/2023, 06:06
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Mirae Asset mua 15% cổ phần Ngân hàng Phương Nam  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mirae Asset mua 15% cổ phần Ngân hàng Phương Nam  

Ôgn Nguyễn Ngọc Thịnh (trái), Tổng giám đốc Ngân hàng Phương Nam, ký bản ghi nhớ với ông Seong-Moon Jeong, Tổng giám đốc Công ty chứng khoán Mirae Asset – Ảnh: Ngân hàng Phương Nam

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Phương Nam (Southern Bank) vừa công bố sẽ bán 15% cổ phần cho Công ty cổ phần chứng khoán Mirae Asset Việt Nam – công ty có 49% vốn của tập đoàn tài chính hàng đầu Hàn Quốc Mirae Asset.  

Theo biên bản ghi nhớ, công ty chứng khoán Mirae Asset sẽ mua cổ phần của Phương Nam theo từng đợt để trở thành cổ đông chính thức của ngân hàng này.

Phương Nam vừa được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho tăng vốn điều lệ từ 1.290 tỉ đồng lên 1.434 tỉ đồng. Vốn chủ sở hữu của ngân hàng hiện nay là 2.080 tỉ đồng.

Mirae Asset là một trong những tập đoàn tài chính lớn tại Hàn Quốc với tổng tài sản là 76 tỉ đô la Mỹ với 76 chi nhánh hoạt động trên toàn cầu trong các lĩnh vực như: chứng khoán, quản lý quỹ, quỹ đầu tư. Tập đoàn có ba công ty con là Công ty quản lý quỹ Mirae Asset, Công ty bảo hiểm Mirae Asset, và Công ty chứng khoán Mirae Asset.

Công ty quản lý quỹ Mirae Asset hiện đã có văn phòng đại diện tại Việt Nam và đang quản lý số tiền khoảng 180 triệu đô la nằm trong hai quỹ đầu tư vào Việt Nam. Công ty chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam), là công ty con của công ty chứng khoán Mirae Asset Hàn Quốc, vừa chính thức hoạt động tại Việt Nam vào cuối năm ngoái với số vốn điều lệ là 300 tỉ đồng.

Trước đó, Phương Nam cũng vừa hoàn tất việc bán 10% cổ phần cho một ngân hàng Singapore là United Overseas Bank (UOB) và hai bên đã ký bản đệ trình lên Ngân hàng Nhà nước xin nâng tỷ lệ sở hữu của UOB trong Phương Nam lên 20%.

THỦY TRIỀU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới