Thứ Hai, 30/01/2023, 13:13
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Mitshubisi bán nhà máy ô tô với giá 1 euro

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mitshubisi bán nhà máy ô tô với giá 1 euro

Trúc Như

Mitshubisi bán nhà máy ô tô với giá 1 euro
Tập đoàn Mitshubisi bán nhà máy sản xuất ôtô ở Hà Lan với giá 1 euro. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Mitsubishi Motors (Nhật Bản) ngày 11-7 cho biết sẽ bán nhà máy NedCar duy nhất ở châu Âu cho công ty VDL Groep (Hà Lan) với giá 1 euro kèm theo điều kiện 1.500 công nhân ở đây không bị sa thải.

Mitshubisi cho biết sẽ thua lỗ 28 tỉ yen từ thương vụ trên, dự kiến hoàn tất vào tháng 12-2012.

Đầu năm nay, Mitsubishi công bố kế hoạch kết thúc sản xuất ở nhà máy trên vào cuối năm 2012 do tình hình hoạt động khó khăn khi nhu cầu ngày càng suy giảm ở khu vực châu Âu. Ngay sau đó, các công nhân tổ chức đình công tại nhà máy nhằm yêu cầu Mitsubishi làm việc với chính phủ Hà Lan tìm đối tác mua lại.

Phát ngôn viên của Mitshubisi cho biết ưu tiên của tập đoàn là muốn tránh tình trạng người lao động sẽ mất việc làm sau khi chấm dứt sản xuất.

Nhà máy NedCar đi vào hoạt động từ năm 1991. Nhà máy này chiếm ít hơn 5% trong sản lượng 1,1 triệu chiếc xe trên toàn cầu của Mitsubishi trong năm tài khóa tính đến cuối tháng 3-2011. Sản lượng xe đầu ra tại nhà máy giảm mạnh còn 50.000 xe/năm dưới mức năng lực sản xuất trung bình 200.000 xe/năm.

Thương vụ trên nằm trong kế hoạch tập trung vào các thị trường mới nổi, nơi được dự báo có tốc độ tăng trưởng cao hơn so với các nước phát triển. Trong năm nay, Mitshubisi đã bắt đầu dây chuyền sản xuất mới ở Indonesia và Thái Lan và đang nghiên cứu tăng sản xuất Trung Quốc và Brazil.

Trước thông tin trên, cổ phiếu của Mitsubishi Motors giảm 2,5% xuống 77 yen/cổ phiếu trong phiên giao dịch chiều ngày 11-7, trong khi chỉ số Nikkei 225 giảm 0,6%.

(Theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới