Thứ Năm, 7/07/2022, 06:46
25.4 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Mở cửa đón khách đi Hội hoa xuân Canh Dần

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mở cửa đón khách đi Hội hoa xuân Canh Dần

Anh Quân

Hoa tuy-lip được trưng bày tại hội hoa xuân lần này ở công viên Tao Đàn. Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Ngày 8-2, Hội hoa xuân Canh Dần năm 2010 tại TPHCM đã chính thức mở cửa đón khách vào tham quan tại công viên Tao Đàn, quận 1. Hội hoa xuân sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 21 tháng 2 (tức từ 25 tháng Chạp đến mùng 8 tết).

Năm nay, ngoài các bộ môn dự thi và trưng bày như cây kiểng cổ, bonsai, hoa mai, hoa lan, tiểu cảnh, non bộ, tại hội hoa xuân còn có các loại cây quý hiếm, cây có mùi thơm, hoa ôn đới. Bên cạnh đó là nhiều gian hàng hoa lan, hoa tuy-lip được nhập từ nước ngoài.

Các gian hàng được phân bổ trên 13 lô chia ra thành từng nhóm cây với tổng diện tích rộng 6 héc ta. Một số loại cây cảnh mới, quý hiếm do một số kiều bào ở nước ngoài chăm sóc cũng sẽ được trưng bày tại hội hoa xuân.

Ông Trần Thiện Hà, Phó ban tổ chức Hội hoa xuân Canh Dần cho biết, dự kiến hội hoa xuân năm nay có khoảng 2.000 nghệ nhân đến từ nhiều tỉnh thành tại khu vực phía Nam. Cùng với các hoạt động trưng bày và quảng bá cây cảnh, vào buổi tối sẽ diễn ra các chương trình ca nhạc với chủ đề mừng xuân mới.

Ngoài ra, hội hoa xuân cũng được tổ chức tại khu vực hồ Con Rùa, với nhiều hoa kiểng được trang trí xung quanh hồ; đặc biệt còn có sự tham gia của hai nghệ nhân Nhật Bản ở bộ môn cắm hoa và trình diễn bonsai theo phong cách Nhật.

Tối ngày 8-2, diễn ra lễ khai mạc với chương trình khai hoa quốc lễ, tiếp đó ngày 30 tết sẽ diễn ra lễ hội ngược thủy về nguồn.

Hội hoa xuân Canh Dần sẽ kết thúc vào lúc 18 giờ ngày 21-2-2010.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới