Thứ Tư, 26/01/2022, 17:29
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Mở cửa sàn giao dịch du lịch trực tuyến đầu tiên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mở cửa sàn giao dịch du lịch trực tuyến đầu tiên

Bảo Uyên

(TBKTSG Online) – Một sàn giao dịch chung giữa các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch và khách hàng vừa chính thức đi vào hoạt động, với tên gọi "Sàn giao dịch, Cổng thông tin Du lịch trực tuyến Tripi" vận hành tại địa chỉ www.tripi.vn.

Mở cửa sàn giao dịch du lịch trực tuyến đầu tiên
Giao diện tripi.vn


Sàn giao dịch hoạt động dựa trên sự bảo trợ của Hiệp hội Lữ hành Việt Nam và Công ty cổ phần Phát triển Công nghệ Thương mại và Du lịch (TETTO).

Đây được xem là sàn giao dịch trực tuyến đầu tiên của Việt Nam cung cấp thông tin về các gói du lịch.

Hiện, Tripi tập trung cho thị trường nội địa, với một giao diện web và hai phiên bản ứng dụng dành cho nền tảng iOS và Android.

Tại đây, doanh nghiệp kinh doanh khách sạn, hàng không… sẽ giới thiệu các sản phẩm với những thông tin minh bạch, rõ ràng; riêng các đơn vị lữ hành sẽ cung cấp thông tin chi tiết trong từng thành tố của tour như giá phòng, điều kiện hoàn/hủy bảo hiểm, số lượng bữa ăn, lịch trình…

Khách hàng chỉ cần gõ tên điểm đến, ngày khởi hành và kết thúc lịch trình, Tripi sẽ cung cấp thông tin tất cả các tour của các hãng lữ hành tham gia giao dịch trên sàn. Nhờ cùng lúc tiếp cận được thông tin từ nhiều công ty khác nhau, khách hàng có thể so sánh và đưa ra lựa chọn phù hợp.

Tripi.vn cũng cho phép khách hàng tìm kiếm và so sánh sản phẩm từ các website khách sạn trực tuyến lớn và thông dụng trên thị trường hiện nay như agoda.com, booking.com, hotels.com…

Trao đổi với TBKTSG Online, ông Nguyễn Văn Hoa, Tổng giám đốc TETTO, cho biết doanh nghiệp cung ứng sản phẩm trên Tripi phải là những công ty, đơn vị lữ hành uy tín, là thành viên của các hiệp hội du lịch trong nước.

Hiện tại đã có hơn 40 doanh nghiệp dịch vụ du lịch tham gia sàn giao dịch. Khách hàng được miễn phí khi sử dụng Tripi, riêng các đối tác là doanh nghiệp sẽ đóng phí nếu giao dịch với khách thành công.

“Với sản phẩm có giá trên 20 triệu đồng, doanh nghiệp sẽ góp phí 50.000 đồng/khách, sản phẩm có giá từ 20 triệu đồng trở xuống, doanh nghiệp trả phí 20.000 đồng/khách”, ông Hoa nói.

Sàn giao dịch du lịch Tripi sẽ chính thức ra mắt tại ngày khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế Hà Nội 2016 diễn ra vào ngày 14-4.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới