Chủ Nhật, 14/08/2022, 10:26
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Mở đường bay mới để du lịch ĐBSCL trở lại ‘quỹ đạo’ phát triển

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mở đường bay mới để du lịch ĐBSCL trở lại ‘quỹ đạo’ phát triển

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Trong bối cảnh ngành du lịch khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bị tác động nặng nề bởi Covid – 19, nhiều hoạt động nhằm đưa ngành này trở lại "quỹ đạo" phát triển đã được đưa ra, trong đó, có việc đưa vào khai thác các đường bay nội địa mới kết nối đến Cần Thơ.

Mở đường bay mới để du lịch ĐBSCL trở lại 'quỹ đạo' phát triển
Vietnam Airlines mở 3 đường bay mới kết nối với Cần Thơ. Ảnh: Thanh Liêm

Phát biểu tại hội thảo “Du lịch Việt Nam điểm đến sáng tươi” được tổ chức vào chiều nay, 22-6, ở TP Cần Thơ, ông Dương Tấn Hiển, Phó chủ tịch UBND địa phương này cho biết, từ thời điểm dịch Covid-19 bùng phát vào tháng 12 năm ngoái 2019, mọi mặt đời sống kinh tế – xã hội đã bị tác động nặng nề, trong đó, có ngành du lịch.

Cụ thể, sáu tháng đầu năm nay, riêng TP Cần Thơ, tổng lượng khách đến địa phương sụt giảm gần 70% so với cùng kỳ, doanh thu sụt giảm đến 62,1%. “Sáu tháng đầu năm nay, Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ tổ chức được 3.526 chuyến bay, giảm 17% so với cùng kỳ; khách nội địa đến địa phương 523.205 lượt, giảm 24% so với cùng kỳ”, ông Hiển dẫn chứng thêm.

Trong bối cảnh ngành du lịch bị tác động mạnh, trong khi thị trường khách du lịch quốc tế chưa thể hồi phục do Covid-19, theo ông Hiển, việc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) khai trương ba đường bay nội địa kết nối từ Cần Thơ đến Hải Phòng, Vinh, Buôn Ma Thuột là hoạt động thiết thực, nhằm từng bước phục hồi du lịch sau dịch Covid-19, tạo điều kiện cho du lịch nội địa phát triển. “Đồng thời, đây cũng là cơ hội thu hút các nhà đầu tư đến với Cần Thơ và ĐBSCL”, ông nhấn mạnh.

TS Nguyễn Đình Cung, Nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng cho rằng, sau giãn cách xã hội, cả nước bắt đầu các chương trình phục hồi kinh tế, trong đó, kích cầu du lịch là việc làm trọng điểm.

Theo ông Cung, Vietnam Airlines tuy gặp nhiều khó khăn do tác động của Covid-19, tuy nhiên, việc đơn vị này tiên phong thực hiện kích cầu phục hồi du lịch là rất đáng khen. “Nhưng, đi tiên phong muốn thành công, thì phải đi cùng với nhau, đi theo chuỗi”, ông gợi ý.

Chỉ tay về bức ảnh chụp chợ nổi, ông Cung cho rằng, đây chỉ mới là tài nguyên du lịch, chứ chưa phải là sản phẩm. “Phải biến thành sản phẩm, thì mới thu hút được khách du lịch”, ông nói và gợi ý các địa phương có tài nguyên về chợ nổi phải có đầu tư trở thành sản phẩm thu hút khách du lịch.

“Trong thời điểm này, sáng kiến của lãnh đạo chính quyền địa phương sẽ có đóng góp quan trọng để tạo ra nhiều và đa dạng sản phẩm để phục vụ được nhiều du khách thời gian tới”, ông Cung cho biết và nói rằng chương trình của Vietnam Airlines sẽ giúp kích cầu được du lịch trong thời điểm hiện nay, nhưng về lâu dài, thì ngành du lịch cần phải đầu tư nhiều hơn theo chiều sâu.

Ông Lê Hồng Hà, Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines, cho biết việc đưa vào khai thác ba đường bay kết nối đến Cần Thơ (Cần Thơ đến Hải Phòng, Vinh, Buôn Ma Thuột), ngoài việc giúp nâng tầm Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ, còn giúp đóng góp vào sự phát triển du lịch, kinh tế của địa phương và các tỉnh/thành có đường bay kết nối đến, nhất là khi cả nước đang chung sức tái phát triển du lịch.

Vietnam Airlines khai thác 7 đường bay kết nối đến Cần Thơ

Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết, đơn vị này hiện khai thác 7 đường bay kết nối trực tiếp Cần Thơ với Hải Phòng, Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột, Côn Đảo và Phú Quốc. Trong đó, ba đường bay mới kết nối giữa Cần Thơ với Hải Phòng, Vinh và Buôn Ma Thuột được đưa vào hoạt động từ ngày hôm nay, 22-6.

Được biết, từ ngày 2-7 tới, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục mở thêm đường bay mới giữa Cần Thơ và Đà Lạt với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới