Thứ Ba, 5/07/2022, 06:35
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Mở đường bay trực tiếp TPHCM – New Delhi vào cuối năm nay

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mở đường bay trực tiếp TPHCM – New Delhi vào cuối năm nay

Đào Loan

Mở đường bay trực tiếp TPHCM - New Delhi vào cuối năm nay
Bà Rashmi Verma, Thứ trưởng Bộ Du lịch Ấn Độ (phải) và ông P. Harish, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam trong buổi gặp gỡ báo chí tại TPHCM ngày 8-5. Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Chính phủ Ấn Độ đã cấp phép cho Hãng hàng không VietJet thiết lập đường bay trực tiếp TPHCM – New Delhi. Dự kiến, đường bay mới sẽ mở vào cuối năm 2018.

Theo ông P. Harish, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, hãng hàng không VietJet đang làm việc với các cơ quan chức năng liên quan, dịch vụ mặt đất… để chuẩn bị cho đường bay mới. Hàng không Ấn Độ cũng hỗ trợ thực hiện các hoạt động tiếp thị tại thị trường Ấn Độ còn ngành du lịch thì kỳ vọng sẽ có sự tăng trưởng mạnh mẽ về lượng khách qua lại giữa hai bên, đặc biệt là du khách từ Việt Nam đến Ấn Độ khi có chuyến bay trực tiếp nối TPHCM và New Delhi.

"Chúng tôi mong muốn thu hút người Việt đến du lịch Ấn Độ nên đã đơn giản hóa thủ tục thị thực cho khách, nếu có thêm các chuyến bay trực tiếp nữa nhiều du khách sẽ đến", ông nói vào ngày 8-5, tại TPHCM, trong buổi gặp gỡ báo chí nhân chuyến làm việc tại Việt Nam của bà Rashmi Verma, Thứ trưởng Bộ Du lịch Ấn Độ.

Hiện nay, nếu đi Ấn Độ trong thời gian ngắn, kể cả đi khám chữa bệnh, người Việt có thể xin thị thực điện tử (e-visa). Nước này cũng cấp thị thực dài hạn đến 5 năm cho những người đi du lịch Ấn Độ thường xuyên. Tuy nhiên, loại thị thực dài hạn không cấp trực tuyến nên những người có nhu cầu phải nộp hồ sơ tại văn phòng Đại sứ quán Ấn Độ ở Hà Nội hoặc văn phòng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM.

Trong chuyến làm việc tại Việt Nam, bà Rashmi Verma, Thứ trưởng Bộ Du lịch cùng các đồng sự và 20 doanh nghiệp du lịch Ấn Độ còn tổ chức chương trình giới thiệu du lịch Ấn Độ đến khoảng 100 doanh nghiệp du lịch tại TPHCM. Du lịch nước này muốn giới thiệu đến du khách Việt ba dòng sản phẩm chính, gồm du lịch Phật giáo, du lịch kết hợp khám chữa bệnh và du lịch tìm hiểu, thực hành Yoga.

"Chúng tôi đặc biệt muốn giới thiệu các điểm đến liên quan đến Phật giáo và Đức Phật tại Ấn Độ với người Việt. Hiện nay, phần lớn người Việt đến Ấn vì mục đích này nhưng số lượng di tích mà khách đến chưa nhiều. Chúng tôi đang hoàn thiện dịch vụ, mở rộng kết nối giao thông giữa các di tích để khách đến dễ dàng hơn," bà Verma nói.

Theo bà, 3 năm gần đây, lượng khách Việt Nam đến Ấn Độ tăng trưởng rất tốt. Vào năm ngoái, lượng khách đạt khoảng 50.000 lượt. Trong năm nay, du lịch Ấn Độ kỳ vọng sẽ đón từ 70.000 – 75.000 lượt khách nhưng con số này sẽ tăng cao hơn nữa nếu đường bay trực tiếp mở đúng như dự định. Bộ Du lịch cũng sắp mở trang web giới thiệu Ấn Độ kỳ thú với khách du lịch và sẽ có phiên bản tiếng Việt trên trang web này.

Mời đọc thêm:

Ấn Độ muốn kéo khách Việt đi tour tâm linh, sức khỏe

Người Việt ngày càng thích đi Nhật Bản, Hàn Quốc

Làm tour hành hương Ấn Độ, cạnh tranh gay gắt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới