Thứ Tư, 7/06/2023, 06:41
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Mở kênh khai báo y tế qua đường dây nóng 1800 1119

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mở kênh khai báo y tế qua đường dây nóng 1800 1119

Vân Ly

(KTSG Online) – Liên quan đến việc khai báo y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, hiện đã có một số kênh khai báo y tế điện tử nhưng để thuận tiện hơn với người dân, cơ quan chức năng đã mở thêm đường dây nóng hỗ trợ khai báo y tế qua gọi thoại với đầu số 1800 1119 (miễn phí), áp dụng từ ngày 20-5-2021.

Mở kênh khai báo y tế qua đường dây nóng 1800 1119
Nhân viên tổng đài sẽ hỗ trợ người dân khai báo y tế. Ảnh minh họa: TTXVN

Đường dây nóng này ra đời do việc khai báo y tế điện tử còn phức tạp đối với nhiều người không quen sử dụng điện thoại thông minh. Không ít người đã khai báo y tế trên giấy khi đến nơi khác vẫn phải khai báo lại… Vì thế, dẫn đến tình trạng một số người, dù không cố tình trốn tránh khai báo y tế, nhưng vì một hay nhiều lý do nêu trên, mà không hoàn thành trách nhiệm hết sức cần thiết của mình.

Trong cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 với hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang mới đây, thường trực ban chỉ đạo này đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của khai báo y tế với những người có liên quan đến người trong vùng dịch, đối tượng F2, F3, người vào bệnh viện, lên máy bay… việc này đều đã quy định nhưng thực tế có những nơi làm không nhất quán.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 đã yêu cầu Bộ Y tế rà soát lại nghiêm túc các quy định về khai báo y tế, đảm bảo đơn giản, thuận tiện để mọi người dân có thể khai báo được, đồng thời đề nghị thiếp lập đường dây nóng để hỗ trợ người dân khai báo y tế.

Do đó Tập đoàn VNPT đã cấp tốc triển khai đường dây nóng hỗ trợ khai báo y tế – 18001119 nhằm tiếp nhận, trợ giúp mọi yêu cầu của người dân về khai báo y tế đơn giản, miễn phí. Khi gọi đến tổng đài hỗ trợ khai báo y tế 18001119, ngoài việc được miễn cước, người dân sẽ được các tổng đài viên là tình nguyện viên hướng dẫn lựa chọn hình thức khai báo y tế phù hợp và nội dung khai báo cho xác thực nhất.

Trước khi đường dây nóng này đi vào hoạt động, việc khai báo y tế có thể thực hiện trên phần mềm Bluezone, khai báo trên trang web https://tokhaiyte.vn, https://kbyt.khambenh.gov.vn/#tokhai_yte/model, https://khaibaoyte.danang.gov.vn…

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới